Ăn Bánh Uống Trà Để Chào Đón tết Trung Thu

Trong đêm Trung thu, hương trà dịu dàng trong ánh trăng thanh nhã kịp thời bổ sung thêm chất thơ và trải nghiệm tinh tế. Có cả lịch sử Tết Trung thu và lịch sử uống trà. Chức năng hỗ trợ tiêu hóa và giảm mỡ bụng chính là điều mà con người hiện nay đang cần. Như vậy uống trà vào dịp Trung thu vừa thanh lịch vừa tốt cho sức khỏe.
 
Trung thu, ăn bánh uống trà Ngắm trăng, trò chuyện hiên nhà rộn vang"Trung thu, ăn bánh uống trà
Ngắm trăng, trò chuyện hiên nhà rộn vang"

Không khí mùa thu ngày càng đậm đà, kèm theo mùi bánh trung thu béo ngậy, Tết Trung thu hàng năm (còn gọi là ngày bánh trung thu) sắp đến (ngày 15 tháng 8 âm lịch, đêm rằm). Năm nay, Tết Trung Thu sẽ diễn ra vào ngày 29/09/2023.

Tết Trung Thu là lễ hội truyền thống của Việt Nam, là ngày đoàn tụ hạnh phúc của gia đình. Trong Tết Trung thu truyền thống này, ngoài tục lệ thưởng trăng và ăn bánh trung thu thì trà cũng rất quan trọng. Trà, bánh trung thu và trăng sáng đã được kết hợp hài hòa từ xa xưa. Thi vị nhất là cảnh gia đình quây quần quanh bàn cỗ trung thu ngoài sân, vừa ăn bánh, uống trà vừa thưởng thức vẻ đẹp của vầng trăng tròn. Trong ấn tượng chung, một mùa trăng Trung Thu thật thanh nhã và viên mãn tròn đầy.

Đêm Trung thu sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có bánh trung thu. Hương trà tao nhã trong ánh trăng thanh nhã này kịp thời bổ sung thêm chất thơ và sự thú vị. Có cả lịch sử Tết Trung thu và lịch sử uống trà. Không cần có lý do gì để ăn bánh trung thu với trà; điều cần thiết chỉ là một tâm trạng tốt. Bây giờ, ngoài tâm trạng vui vẻ, nó còn là việc chăm sóc sức khỏe. Bánh trung thu luôn là sản phẩm truyền thống không thể thiếu trong ngày Trung thu từ xa xưa. Nhưng ngày nay, lượng calo cao, chất béo cao và cholesterol cao trong cuộc sống của con người đã bị choáng ngợp. Các nhà dinh dưỡng giải thích rằng ăn quá nhiều bánh trung thu ngọt sẽ làm tăng gánh nặng cho tì vị và dạ dày… Chức năng hỗ trợ tiêu hóa và giảm mỡ bụng chính là điều con người ngày nay cần.
 
Bánh trung thu béo + Trà Phổ Nhĩ/Phổ nhĩ quýt
 

Chọn trà để kết hợp với bánh trung thu của bạn

Bánh trung thu ngọt đậm đà + Trà xanh/Hồng trà

Khi ăn các loại bánh trung thu có vị ngọt đậm như bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh trung thu nhân đậu và bánh trung thu nhân trứng, đó là một cách tuyệt vời để kết hợp với Trà xanh và trà ô long. Trà xanh và ô long mộc tươi mát sẽ cải thiện quá trình chuyển hóa glucose, ngăn chặn quá nhiều glucose tồn tại trong cơ thể bạn.

Hồng trà cũng là một lựa chọn tốt vì nó thường có vị dịu và ngọt sẽ làm nổi bật mùi thơm và ngọt ngào của bánh trung thu. Ngoài ra còn hỗ trợ tiêu hóa.

Bánh trung thu béo + Trà Phổ Nhĩ/Phổ nhĩ quýt

Bánh trung thu có các loại hạt/thịt/lòng đỏ béo ngậy nên trà vị đậm đà thích hợp để làm dịu vị béo ngậy. Trà Phổ Nhĩ là sự lựa chọn phù hợp vì nó hỗ trợ tốt cho việc giảm béo, là lựa chọn tốt nhất chức năng thanh nhiệt bên trong. Trà Phổ nhĩ quýt có thể thúc đẩy bài tiết axit dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa, do đó đây cũng là một lựa chọn tốt để kết hợp với bánh trung thu béo ngậy.
 
Bánh trung thu mặn ngọt + Trà hoa cúc
 

Bánh trung thu mặn ngọt + Trà thảo mộc hoa cúc

Bánh trung thu mặn ngọt có hương vị nhẹ nhàng và thanh thoát hơn so với các loại bánh trung thu ngọt đậm và béo ngậy. Uống Trà hoa cúc - táo đỏ - kỷ tử trong khi ăn bánh trung thu như vậy là một lựa chọn tuyệt vời vì Trà hoa cúc có hương thơm nhẹ nhàng, giúp cân bằng vị giác của bạn.

Trà nhất định phải có trong dịp này – Bạch trà shan tuyết thượng phẩm Hà Giang
Bạch trà shan tuyết có hương vị độc đáo, mùi thơm thoang thoảng, khi mở nắp ấm hương thơm dịu dàng, rồi hòa vào hoa và trái thanh nhã. Một chén trà tiểu thạch trăng trắng, cho bạn nếm hết hương vị Trung thu thơm ngon thanh nhã.
 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading