BA NGỤM TRÀ ĐẦU TIÊN TRONG THƯỞNG TRÀ

Trà không phải chỉ để uống, mà còn để thưởng thức. Uống trà phải biết thưởng thức trà, nếu không sẽ là một sự lãng phí đối với trà. Muốn thưởng thức được vị ngon của trà thì phải uống đúng, uống từ từ chậm rãi. Trong chữ “thưởng” (品) có ba chữ “khẩu” (口), mang ý nghĩa khi thưởng thức trà cần phải uống từng ngụm từng ngụm nhỏ, phải dùng tâm để uống thì mới thưởng thức ra vị ngon của trà.
 
BA NGỤM TRÀ ĐẦU TIÊN TRONG THƯỞNG TRÀ
 

1. Ngụm trà thứ nhất để thử độ ấm của trà

Ăn cháo sợ nhất là bỏng lưỡi, uống trà cũng như vậy. Trà ngon không sợ nước nóng, nhưng người thưởng trà thì sợ nhất là lưỡi bị bỏng. Ngụm trà đầu tiên không thể uống hấp tấp vội vàng, cảm nhận hơi ấm mới là quan trọng nhất, cứ từ từ thưởng thức, chỉ khi nhiệt độ đã phù hợp thì mới có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của trà.

2. Ngụm trà thứ hai để thử hương trà

Trà ngon hay không ngửi hương là biết. Là trà hảo hạng thì chẳng cần mất công tìm kiếm, hương trà sẽ tự nhiên lan tỏa khắp chốn, tự đưa vào mũi, hương thơm thoang thoảng. 

Ngụm trà này là bước cốt lõi trong việc thưởng trà, cũng là khoảnh khắc ta có thể cảm nhận rõ nhất sự hấp dẫn của trà. Cầm chén trà thơm trên tay, nhấp một ngụm nhỏ, hương trà lan tỏa vấn vít du ngoạn nơi nơi, đó mới đúng là sự tận hưởng đầy tuyệt diệu.

3. Ngụm trà thứ ba là để thưởng trà

Ngụm trà thứ 3 mới là đích đến cuối cùng giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của trà. Khi thưởng trà, điều tuyệt vời nhất đó là sau khi thưởng xong có thể vui vẻ dành lời khen ngợi “Trà ngon!”. Thưởng xong một tách trà giống như đi qua một đoạn nhân sinh, chỉ khi tự bước qua rồi mới rõ được tư vị ra sao.

Thưởng trà, cần uống ba ngụm. Uống xong ba ngụm mới rõ được vị ngon của trà. Học cách thưởng trà rồi mới thấy được vẻ đẹp của trà đạo, hiểu được thưởng trà rồi mới biết đâu là trà ngon.

Nguồn: 茶小荟
 
Bạch trà là thứ thức uống thuần khiết cho những ngày an yên và tịnh thức. Bạch trà xuất hiện là khi cơ thể đang cần một sự vỗ về êm dịu và tự nhiên hơn. Công dụng của trà, chính là giúp bạn cảm thấy thanh lọc và nhẹ nhàng như thế.

Ở chừng mực của người uống trà, chúng mình mang đến cho bạn những lá Trà Shan Tuyết Cổ Thụ xanh lành, bổ dưỡng và tuyệt đối không có hoá chất.

Bạch trà shan tuyết vụ xuân là loại trà trắng được săn lùng nhiều nhất và chỉ được thu hoạch trong vài ngày mỗi năm ở huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Loại trà shan tuyết 1 tôm này cho nước màu vàng nhạt với hương vị nhẹ nhàng tinh tế, hoàn hảo cho bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Trà siêu sạch: Từng búp chè được thu hái trên những cây chè Shan Cổ Thụ mọc tự nhiên trong các tán rừng. Những cây chè cổ thụ sống và phát triển trên núi cao trên 1500m trong một điều kiện môi trường vô cùng trong lành và gần như không có sự tác động nào của con người. Điều đó khẳng định sản phẩm Chè Shan Tuyết Cổ Thụ là siêu sạch, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Xem sản phẩm: Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ
 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading