Bạn Muốn Giảm Cân? Hãy Thử Trà Tiểu Thanh Cam Ngay Nhé!

Trà Tiểu Thanh Cam hay còn gọi là Trà Phổ Nhĩ Quýt là một trong những loại trà rất đặc biệt. Nếu bạn chưa từng nghe về loại trà này, có thể tìm hiểu thêm một chút TẠI ĐÂY.

Trong bài viết này, Tôi Yêu Trà sẽ nói về những lợi ích tuyệt vời mà Tiểu Thanh Cam mang lại. Nổi bật nhất phải kể đến tác dụng của nó với dạ dày, khả năng hỗ trợ giảm cân và làm ấm cơ thể bạn mỗi khi đông về. Thế nên Tiểu Thanh Cam không chỉ hợp với mùa Thu Đông, mà mùa nào trong năm, Tiểu Thanh Cam cũng được ưa chuộng.


Trà Tiểu Thanh Cam (Phổ Nhĩ Quýt)

Vì sao Trà Tiểu Thanh Cam lại tốt?

Trà Tiểu Thanh Cam chứa rất nhiều Vitamin C và các men vi sinh tốt cho đường ruột, tiêu hóa. Trà Phổ Nhĩ sử dụng cho Tiểu Thanh Cam là loại Phổ Nhĩ chín – có hàm lượng vitamin C gấp đôi so với Phổ Nhĩ thô nhờ quá trình lên men. Những chất này có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Những lợi ích của Tiểu Thanh Cam

Bảo vệ dạ dày

Bạn có biết, Phổ Nhĩ chín rất tốt cho dạ dày và đường ruột, ruột thừa? Nếu ai có dạ dày nhạy cảm, trào ngược axit dạ dày thì đây sẽ là loại trà tốt nên sử dụng. Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, nó được cho là có tác dụng giảm nhiệt, tạo một lớp màng để bao phủ dạ dày.

Giảm cân thân thiện

Phổ Nhĩ được biết đến như một loại trà giúp giảm cân tuyệt vời. Nó giúp bạn giảm cân an toàn vì khả năng giúp chúng ta đốt cháy chất béo bên cạnh hương vị đất dịu nhẹ và rất sâu sắc. Các nghiên cứu khoa học báo cáo rằng, trà Phổ Nhĩ ức chế đáng kể các biểu hiện tổng hợp axit béo, giảm thiểu lượng cholesterol trong máu.


Bạn có thể tìm đến Tiểu Thanh Cam sau mỗi bữa ăn để giảm cân thân thiện
 
Uống trà Tiểu Thanh Cam vào đúng thời điểm sẽ giúp bạn giảm cân như mong muốn bằng cách giúp cơ thể chuyển hóa chất béo. Thời gian tốt nhất để uống một tách trà Tiểu Thanh Cam cho mục tiêu giảm cân là một giờ sau bữa ăn, để trà có thể loại bỏ dầu mỡ thừa và giúp cơ thể bạn loại bỏ chất béo có hại, khó tiêu hóa.

Như với bất kỳ chương trình giảm cân nào, cách tốt nhất để thấy kết quả giảm cân khi sử dụng trà Tiểu Thanh Cam là kết hợp trà với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều. 

Bảo vệ hô hấp của bạn vào mùa lạnh

Phổ Nhĩ Quýt hỗ trợ sức khỏe hô hấp của bạn. Hạn chế các triệu chứng ho, suyễn, thích hợp giữ ấm cơ thể và được khuyên dùng thường xuyên vào mùa thu đông. Vỏ quýt và trà phổ nhĩ tác động lẫn nhau giúp trừ đờm và giảm ho, đóng vai trò quan trọng cho “khí” của bạn.


Tiểu Thanh Cam là lựa chọn tốt cho dạ dày và hô hấp

Một số Tips khi pha trà Tiểu Thanh Cam

Có thể bạn đã biết, 1 viên Tiểu Thanh Cam có thể pha đối đa 2 lít nước. Nhưng để cảm nhận được tối đa hương vị trà, bạn có thể tham khảo một số Tips sau đây
  • Hãy uống trà khi còn nóng, tốt nhất trong khoảng 60-90p khi pha trà. Nếu bạn muốn uống trà lạnh, hãy pha bằng nước thường, ủ trong 1-3 tiếng đồng hồ.
  • Nên uống sau bữa ăn khoảng 30 phút để trà có thể giúp bạn tiêu hóa tốt, tránh những phản ứng khiến bạn đói thêm trước bữa ăn, gây cảm giác thèm ăn.
  • Uống một vài tách Tiểu Thanh Cam sau khi ăn những thứ có chứa nhiều đường giúp bạn cải thiện phần nào lượng mỡ do đường gây nên ở eo và bụng.
 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading