Cách pha trà hoa Atiso đỏ Hibiscus với nước ép lựu cực lạ miệng

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách pha trà hoa Atiso đỏ thông thường cùng đường thì cách pha trà hoa Atiso đỏ với nước ép lựu mà Tôi Yêu Trà giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Đây là sự pha trộn tuyệt vời giữa trà hibiscus có vị chua dạng quả mọng với nước ép lựu ngọt lịm nhưng vẫn mát rượi. Đặc biệt, vị ngọt ngào ấy không hề béo và rất tốt cho sức khỏe. Nào! Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu pha trà hoa Atiso đỏ Hibiscus với nước ép lựu. 

Dành cho 4 người
  • 6- 7 bông Trà hoa Atiso đỏ khô. Tại Tôi Yêu Trà chúng mình dùng loại nguyên bông. Nếu bạn dùng loại tách cánh thì khoảng 2gram nhé.
  • 1 cốc nước ép lựu (khoảng 100ml)
  • 300ml nước sôi (85-90 độ)
  • 500ml nước lạnh 
  • Chanh thái lát để trang trí

Hướng dẫn cách pha trà hoa Atiso đỏ với nước ép lựu

  • Tráng Atiso đỏ khô qua nước sôi trong 5s. Tiếp nước sôi và ủ Atiso đỏ trong 5-7 phút.
  • Lọc bã, sau đó đổ ra 1 chiếc bình lớn hơn. Bổ sung nước ép lựu, khuấy đều, sau đó tiếp tục bổ sung nước lạnh, khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm và bổ sung đường nếu cần thiết nhưng loại trà này không nên uống ngọt quá. 
  • Rót ra cốc và thêm lát chanh để tăng hương vị
  • Thưởng thức

Trà hoa Atiso đỏ với nước ép lựu

Lưu ý:

- Nếu không có nước lạnh, bạn có thể bổ sung thêm it nước nguội rồi bỏ thêm đá hoặc cho vào tủ mát 1-2h đồng hồ nhé!
- Bạn cũng có thể dùng thêm trà đen pha cùng nếu thích (nhưng chỉ 1 lượng thật nhỏ thôi)

Trà hoa Atiso đỏ nước ép lựu cũng rất dễ làm phải không các bạn! Nếu không dùng lựu, bạn có thể thay thế bằng một số loại nước ép khác có vị ngọt như nước ép dưa hấu cung được nha!

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: 
Mua trà hoa Atiso đỏ tại đâu?

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading