Hướng Dẫn Cách Pha Trà Atiso Đỏ Ủ Lạnh - Hibiscus Cold Brew Đơn Giản Tại Nhà

Tại sao lại là Trà ủ lạnh Cold Brew?

Khác với trà ủ nóng, các loại trà ủ lạnh có hương vị êm và dễ chịu hơn rất nhiều. Lý giải cho điều này là do nước lạnh chiết xuất ra một loại cân bằng hóa học khác so với nước nóng. Về hương vị, cơ bản sẽ giảm vị đắng trong một số loại trà. Trà ủ lạnh ngày nay là thức uống tuyệt vời, được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt với trà hoa Atiso đỏ - Hibiscus, khi ủ lạnh bạn có thể kết hợp với nhiều thảo mộc và gia vị khác nhau, làm nên một hương vị bùng nổ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống ngon lành, tốt cho sức khỏe (không chứa caffeine), thì Atiso đỏ ủ lạnh là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Đồ uống có màu sắc rực rỡ chứa đầy dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Trà thảo mộc Cold Brew - ủ lạnh ngày nay được đặc biệt yêu thích

Pha trà hoa Atiso đỏ ủ lạnh như thế nào?

Trà hoa Atiso đỏ - Hibiscus không còn xa lạ với chúng ta. Dành cho những ai chưa biết thì Atiso đỏ (Bụp giấm) Hibiscus có vị chua dạng quả mọng (ví dụ như quả nam việt quất), do đó bạn cần chút gì đó ngọt ngào để pha loại trà này. Dĩ nhiên, tùy thuộc vào sở thích của bạn mà thôi!

Có nhiều cách kết hợp khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Bạn có thể dùng chanh (limes hay lemons đều được), hay thêm một thanh quế, một chút gừng tươi, lá bạc hà tươi hoặc 1 vài cây đinh hương (đây là thức uống chống oxy hóa rất mạnh)
Bạn có thể dùng đường, cỏ ngọt (stevia) hay siro – miễn là hợp với vị giác của bạn.

Bạn cũng nên dùng loại trà này tối đa khoảng 900 ml/ ngày và hạn chế dùng buổi tối. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chuẩn bị thêm ít bánh tart để nhâm nhi.


Atiso đỏ Cold Brew với màu đỏ đặc trưng 

Hướng dẫn cách pha trà hoa Atiso đỏ ủ lạnh – Hibiscus cold brew

Nguyên liệu

  • 4 thìa trà lá dâm bụt khô (khoảng 4 -5gram)
  • 4 cốc nước (~500ml – ít hoặc nhiều hơn tùy bạn cân đối hương vị đậm nhạt nhé)
  • Đá lạnh
Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm (tùy chọn nhé)
  • 1 thìa siro chà là (bạn có thể thay thế bằng siro atiso đỏ hoặc đường)
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • Một vài nhánh đinh hương
  • 1 thanh quế
  • 1 nhúm bạc hà tươi
  • 1 chút gừng tươi

Hướng dẫn

  • Đổ nước vào một bình thủy tinh lớn và thêm các nguyên liệu khác vào.
  • Thêm gia vị và thảo mộc bổ sung, như mong muốn.
  • Đậy nắp và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất vài giờ. Không nên ủ quá 24 giờ vì nó có thể đắng. Khi pha trà sẽ chuyển sang màu đỏ ruby ​​đậm rất đẹp.
  • Sau khi ủ, loại bỏ xác hoa. Khuấy và thưởng thức lạnh (với đá viên).


Bạn có thể pha cold brew với nhiều loại trà và nguyên liệu khác nhau

Ghi chú

Nếu bạn không muốn thêm bất kỳ chất ngọt nào, thì quế và chanh là một cách tuyệt vời để loại bỏ vị chua của trà hoa Atiso đỏ. Bạn có thể để được đến một tuần trong tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm
Mua trà hoa atiso đỏ ở đâu

 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading