Hướng dẫn cách pha trà hoa đậu biếc dứa cực thơm ngon - cơn mưa màu tím tưới mát mùa hè

Cơn mưa tim tím với trà hoa đậu biếc, dứa, bạc hà và lá xô thơm sẽ đánh bay cái nóng oi bức mùa hè này.
 
Cái nóng 37 38 độ mùa hè sẽ dịu bớt đi rất nhiều với những tách trà mát lạnh. Nếu như đã nhàm chán với những sắc màu quá đỗi nhẹ nhàng của trà thảo mộc thì sắc tím đến từ trà dứa hoa đậu biếc chắc chắn sẽ là cơn mưa tươi mát độc nhất vô nhị bạn muốn đắm chìm trong mùa hè này.
 
Bạn biết đấy, tại Việt Nam, mùa hè là mùa của những trái dứa thơm mọng, ngọt lịm. Trên đường phố, tại chợ dân sinh, trong siêu thị, khắp nơi đều có dứa. Không chỉ thơm ngon, dứa còn giúp tiêu hóa rất tốt, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và giảm đau. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng dứa có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư và thậm chí làm chậm sự lây lan của một số bệnh ung thư.
 
Bên cạnh đó, hoa đậu biếc cũng được yêu thích nhờ vào khả năng “làm mát” và chống oxy hóa bậc nhất. Uống trà hoa đậu biếc còn giúp giảm stress, yêu đời và trẻ hóa làn da, mái tóc.
 
Vì vậy, tại sao lại không thử món trà dứa đậu biếc tuyệt vời này?


Tính axit của dứa làm hoa đậu biếc chuyển từ xanh sang tím rất thú vị

Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc dứa

  • 1 quả dứa tươi, cắt miếng nhỏ (nếu không có dứa tươi, bạn có thể dùng các lát dứa sấy khô cũng được nhé)
  • 2gram trà hoa đậu biếc khô
  • Lá xô thơm
  • Lá bạc hà
  • Đường hoặc mật ong hoặc cỏ ngọt

Hướng dẫn cách pha trà hoa đậu biếc dứa


Trà hoa đậu biếc dứa có màu tím cực đẹp
  • Kết hợp dứa và hoa đậu biếc vào nồi nước. Đun sôi và ủ trong 30phút. Nếu bạn không muốn đun sôi thì có thể dùng nước nóng ủ hỗn hợp này.
  • Bổ sung đường, hoặc mật ong sau. (Nếu dùng cỏ ngọt thì ủ luôn cùng hỗn hợp trong 30 phút nhé)
Lúc này bạn đã có một hỗn hợp màu tím tuyệt đẹp rồi
  • Cho thêm 1 ít lá xô thơm, và để nguội
  • Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì hãy thêm 1 ít lá bạc hà để tăng hương vị
  • Bổ sung thêm đá lạnh hoặc để tủ lạnh trong 1h đồng hồ
  • Trang trí với lá bạc hà, hoa đậu biếc tươi và 1 lát dứa và thưởng thức.

Tips cho bạn:

  • Nếu lười cắt dứa thành lát nhỏ, bạn cắt dứa thành khối, đun cho mềm dứa, sau đó bổ sung hoa đậu biếc khô và lá xô thơm cũng được nhé
  • Dứa có tính axit nhẹ nên sẽ chuyển đổi trà hoa đậu biếc từ màu xanh sang màu tím cực xinh đẹp
  • Bạn cũng có thể cho thêm chút nước cốt chanh để bổ sung nhiều tầng hương vị
Chúc các bạn thành công!
 
 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading