Hướng dẫn làm Sorrel - đồ uống nổi tiếng nhất tại Caribbean làm từ Atiso đỏ
Ở các bài viết trước, Tôi Yêu Trà đã giới thiệu về Sorrel cũng như trình bày những lợi ích của Sorrel - đồ uống làm từ trà hoa Atiso đỏ rất phổ biến dịp Giáng sinh của người dân vùng Caribbean. Chắc hẳn, bạn đang nóng lòng muốn biết một công thức hay ho để làm ra đồ uống thú vị này đúng không nào? Giống như rất nhiều công thức nấu ăn tại Caribbean, có nhiều biến thể khác nhau khi chế biến Sorrel. Gừng, quế, vỏ cam và đinh hương là những loại thảo mộc bổ sung phổ biến, đôi khi có cả tiêu, lá nguyệt quế và rượu rum.
Đồ uống giáng sinh truyền thống nổi tiếng làm từ hoa Hibiscus (Atiso đỏ)
Tôi Yêu Trà xin chia sẻ công thức làm Sorrel – đồ uống tuyệt vời từ Trà hoa Atiso đỏ tại Caribbean của Shareba – tác giả blog về ẩm thực: In Search Of Yummy-nes. Công thức này khá đặc biệt, thuộc về người bà quá cố của cô và đã truyền lại cho mẹ cô.
Trong bài này, Shareba cũng cho biết: “hồi” chính là hương vị chìa khóa cho phiên bản thức uống Atiso đỏ Sorrel đặc biệt này!
Bên cạnh đó, Shareba cũng khuyên dùng Atiso đỏ khô thay vì Atiso đỏ tươi bởi hương vị Atiso đỏ sau khi đã phơi khô mạnh và ngon hơn nhiều (đối với Sorrel)
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SORREL – ĐÔ UỐNG TỪ TRÀ ATISO ĐỎ NGON NHẤT TẠI CARIBBEAN
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 chén Atiso đỏ khô (Hibiscus, Roselle)
- 10 cốc nước
- 3 que quế
- Hồi 4 sao,
- 2 miếng vỏ cam, tươi (5-7 cm),
- Đường trắng.
Các nguyên liệu làm Sorrel từ Atiso đỏ
Cách làm
- Kết hợp tất cả các thành phần, ngoại trừ đường, trong một nồi lớn.
- Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, tắt bếp. Để hỗn hợp nguội trong ít nhất 30 phút, tối đa 2 giờ để ngấm.
- Lọc hỗn hợp vào bình thủy tinh. Đặt trong tủ lạnh để làm lạnh.
- Khi uống, bổ sung chất làm ngọt và / hoặc pha loãng hỗn hợp theo sở thích của bạn. Thêm đá
- Lưu trữ phần chưa sử dụng trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.
Đun hỗn hợp Sorrel
Ghi chú
- Các hương vị khác bạn có thể thêm là:
- Đinh hương
- Tiêu
- Gừng
- Chanh
Lời khuyên
- Đối với đồ uống "mạnh" hơn, bạn có thể thêm rượu rum vào công thức này.
- Nếu sử dụng hoa Atiso đỏ tươi, bạn sẽ cần ít nhất gấp đôi số lượng so với sử dụng Atiso đỏ khô.
- Để tăng cường hương vị hơn nữa, bạn có thể để hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm, sau đó lọc trước khi uống.
- Hãy thử lót một cái rây bằng vải mỏng trước khi lọc hỗn hợp, điều này giúp bắt các hạt nhỏ và tạp chất trong hỗn hợp.
- Nếu bạn không muốn chờ thời gian ủ lâu, bạn có thể bổ sung siro Atiso đỏ.
THẬN TRỌNG
Hỗn hợp sorrel có sắc tố cao và sẽ làm ố bất cứ thứ gì nó rơi vào (quần áo, khăn lau bát đĩa, nhựa, v.v.).
Xin lưu ý rằng thông tin dinh dưỡng cho công thức này chỉ là ước tính sau khi sử dụng:
Dinh dưỡng
Calo: 3kcal | Carbohydrate: 1g | Natri: 12mg | Kali: 10mg | Vitamin C: 0,1mg | Canxi: 21mg | Sắt: 0,2mg
Fun fact: Điều cuối cùng cần lưu ý là Atiso đỏ đôi khi được sử dụng như một chất màu tự nhiên để nhuộm vải, có nghĩa là công cụ này sẽ vấy bẩn bất vào quần áo của bạn. Đừng mặc một chiếc áo trắng đẹp khi làm Sorrel nhé!
Tìm hiểu thêm:
Mua Atiso đỏ ở đâu?
Cách pha trà Atiso đỏ đơn giản
Xin lưu ý rằng thông tin dinh dưỡng cho công thức này chỉ là ước tính sau khi sử dụng:
Dinh dưỡng
Calo: 3kcal | Carbohydrate: 1g | Natri: 12mg | Kali: 10mg | Vitamin C: 0,1mg | Canxi: 21mg | Sắt: 0,2mg
Fun fact: Điều cuối cùng cần lưu ý là Atiso đỏ đôi khi được sử dụng như một chất màu tự nhiên để nhuộm vải, có nghĩa là công cụ này sẽ vấy bẩn bất vào quần áo của bạn. Đừng mặc một chiếc áo trắng đẹp khi làm Sorrel nhé!
Tìm hiểu thêm:
Mua Atiso đỏ ở đâu?
Cách pha trà Atiso đỏ đơn giản
-
Trà hoa Atiso đỏ Bình Thuận (Hibiscus Roselle) nguyên bông
Trà DetoxTrà hoa Atiso đỏ là loài hoa nhiệt đới được cả thế giới yêu mến vì vẻ đẹp rực rỡ, vị chua đặc trưng và giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Tùy theo từng vùng miền ,khí hậu thời tiết ,hạt giống nên cây sẽ cho ra đài hoa khác nhau. Tại Việt Nam, Bình Thuận là một trong những vùng trồng hoa Atiso đỏ nổi tiếng và có sản lượng lớn trên cả nước. Khác với hoa Atiso đỏ Đà Lạt, hoa Atiso đỏ Bình Thuận có đài hoa màu đỏ tím, sẫm, cánh hoa dày hơn các vùng khác. Hoa được trồng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, không phun thuốc hóa học, khi thu hoạch được phơi khô, giòn, không ẩm mốc. Vụ thu hoạch chính là từ tháng 10 -tháng 3 năm sau. Khi phơi có thể tách cánh hoặc để nguyên bông, hoa Atiso Bình Thuận có độ chua vừa phải và mùi hương trái cây rất dễ chịu. Đối với loại nguyên bông, khi pha và ủ trà trong 7-8 phút, bông hoa sẽ nở ra như trạng thái hoa tươi lúc ban đầu, rất đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, trà Atiso đỏ nguyên bông sẽ giúp giữ nguyên độ tinh khiết của hoa thay vì tách cánh. Đóng gói: - Túi 100gr: 80,000đ - Túi 150gram: 115,000đ80,000đ
Hướng dẫn pha trà
Kiến thức về trà
Oct
24
Oct
24
Oct
13
Apr
15