Mách Bạn 5 Cách Bảo Quản Trà Đơn Giản Mà Vẫn Giữ Được Hương Vị

Các bạn biết không, trà là một thứ “xa xỉ mà lại hợp túi tiền” nhất trên thế giới! Chính vì thế, học cách bảo quản trà cũng là cách tận dụng hết giá trị của từng ngụm trà. Mỗi là trà được hái, chế biến và đóng gói cẩn thận nhưng khi tới tay bạn, bóc ra lớp niêm phong rồi thì làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho chúng đây? Hãy cùng Tôi Yêu Trà bắt đầu với một vài quy tắc cơ bản sau đây:
 

Có nhiều cách bảo quản trà khác nhau

Bảo quản trà trong môi trường khô

Hãy tránh xa những nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước. Chắc bạn cũng biết, trên bao bì khi bạn mua bất kỳ sản phẩm trà nào cũng đều có câu: “Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát” đúng không? Độ ẩm là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng và tuổi thọ của trà.

Bảo quản nơi thoáng khí, tránh xa những sản phẩm có hương vị nồng – mạnh

Trà có khả năng hấp thụ mùi của các chất gần nó, đó là lý do bạn nên cất giữ trà ở nơi thoáng và không có những mùi nồng – lạ. Điều đó có nghĩa là, tủ đựng gia vị hay thức ăn chưa chắc đã là lựa chọn tốt để bảo quản trà. Tủ chén hoặc giá sách là những nơi khá lý tưởng.

Sắp xếp trà ngăn nắp, có tổ chức

Hãy thử sắp xếp trà theo một hệ thống phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn. Một đống túi trà mua về để đấy không phải là cách bảo quản trà lý tưởng. Khi sắp xếp gọn gàng, bạn biết mình có gì và sẽ nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn dựa trên sở thích hương vị một cách nhanh chóng nhất.
 

Hãy sắp xếp trà khoa học, có hệ thống

Đọc kỹ hạn sử dụng

Dĩ nhiên rồi, 1 vấn đề quan trọng phải không? Tốt nhất hãy dùng đúng hạn và đúng mùa, đúng cách.

Vật dụng đựng trà đảm bảo, tránh xa ánh sáng

Hãy sử dụng các hộp sạch, đựng kín và tối. Điều này giúp bạn tránh được ẩm và ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ánh sáng đôi khi làm cho một số loại trà bị bạc màu so với ban đầu khi mua về. Các hộp gốm, sứ, nhôm hoặc thiếc, thủy tinh không có mùi được ưu tiên khi sử dụng.
 

Hãy lựa chọn vật dụng đựng trà sạch và kín
 
Những nguyên tắc cơ bản này cũng không khó lắm đúng không nào! Hãy xem xem trà của bạn đã bảo quản đúng cách chưa nhé! Nếu rồi thì chúc mừng bạn, còn chưa thì hãy thử 5 nguyên tắc trên xem sao.

Chúc các bạn luôn uống trà thật ngon!
Minh Khuê
 
 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading