-
Chế biến bạch trà shan tuyết, rất ít công đoạn nhưng lại tốn nhiều nhân lực.
“Ba trắng” là yêu cầu đầu tiên cho nguyên liệu tươi dùng sản xuất bạch trà, đó là chồi, lá đầu tiên và lá thứ hai đều phải được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ, mịn màu trắng. -
Vỏ cam tự phơi khô có để được 10 năm không?
Vỏ cam tự phơi khô có để được 10 năm không? không thể! Vỏ cam phơi nắng dù bảo quản cẩn thận cũng chỉ có thời hạn sử dụng từ hai đến ba năm, quá thời gian này khả năng hư hỏng rất cao, không nên sử dụng. -
Hướng dẫn làm trà quế Hàn Quốc - Trà thơm ngon tốt cho sức khỏe nổi tiếng của người Hàn
Trà Quế thức uống được làm từ nguyên liệu chính là vỏ quế và một ít gừng tươi, rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Người Hàn rất coi trọng sức khoẻ, vì thế công dụng của loại nước này không hề nhỏ. -
Hồng trà shan tuyết Hà Giang: Ngồn gốc, cách chế biến và hương vị trà
Hồng trà shan tuyết là đặc sản của tỉnh Hà Giang, được chế biến từ giống chè đại diệp trà (trà lá to) Đây là một trong những loại trà shan tuyết được Tôi Yêu Trà đầu tư phát triển từ nguồn nguyên liệu, đến quá tình chế biến thành phẩm để có chất lượng tốt nhất. -
Hướng Dẫn Pha Trà Đen Cam Quế Cho Ngày Đông Ấm Áp
Sử dụng trà thảo mộc ấm nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tăng sức đề kháng và làm giảm các triệu chứng liên quan đến mũi họng giúp bạn khỏe mạnh hơn mà lại rất an toàn lành mạnh. Một trong những loại trà hiệu quả nhất đó chính là Trà Cam Quế. -
Ăn Bánh Uống Trà Để Chào Đón tết Trung Thu
Đêm Trung thu sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có bánh trung thu. Hương trà tao nhã trong ánh trăng thanh nhã này kịp thời bổ sung thêm chất thơ và sự thú vị. -
Giới thiệu trà phổ nhĩ, loại trà lên men rất tốt cho sức khỏe
Trà phổ nhĩ là một loại trà lên men có nguồn gốc từ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Ngày nay thì loại trà đặc biệt này đã được sản xuất tại Việt Nam, với nguyên liệu làm trà là lá cây chè shan tuyết. Trà phổ nhĩ nổi tiếng với hương vị đậm đà, màu nước đỏ như rượu vang và tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. -
HƯỚNG DẪN PHA CHAMOMILE LAVENDER COLD BREW (TRÀ HOA CÚC LA MÃ VÀ HOA OẢI HƯƠNG Ủ LẠNH)
Trà Cold Brew gần đây rất được yêu thích vì sự tiện lợi và hương vị thơm ngon nó đem lại. Hãy cùng Tôi Yêu Trà pha một bình cúc la mã oải hương ủ lạnh giải nhiệt mùa hè này nhé! -
Công thức: Cách pha trà ủ lạnh của riêng bạn
Trong những tháng hè oi ả này, pha trà ủ lạnh là cứu cánh! Đặc biệt đối với chúng tôi, những người yêu trà, những người cần uống trà để giải nhiệt, nhưng không muốn một thức uống nóng hổi vào một ngày nắng nóng. -
Sự khác biệt giữa trà rời, trà gói và trà túi lọc
Có một sự khác biệt lớn giữa trà lá rời và trà túi lọc! Xem cách so sánh trà rời, trà gói kim tự tháp và trà túi lọc và tại sao loại này tốt hơn loại kia. -
Ngày trà quốc tế - ngày vinh danh những người làm trà (ngày 21/5)
Ngày trà quốc tế là gì? Được tạo ra để kỷ niệm và tri ân những người làm việc trong ngành trà cung cấp cho thế giới, bắt đầu từ Ấn Độ và di chuyển đến những nơi khác như Sri Lanka, Malawi, Uganda, Bangladesh, Việt Nam và nhiều nơi khác. -
Vì sao Kỷ tử Ninh Hạ (Trung Quốc) là loại kỷ tử tốt nhất thế giới?
Kỷ tử Ninh Hạ được đánh giá là kỷ tử tốt nhất hiện nay nhờ vào địa hình thuận lợi và thâm canh của người nông dân. Là loại kỷ tử duy nhất được đưa vào Dược điển mới của Trung Quốc. Với câu kỷ tử, mùa xuân thì hái lá, mùa hè hái hoa, quả thu hoạch mùa thu, rễ khai khác mùa đông.