Top 5 lợi ích đáng chú ý của Trà bạc hà

Trà bạc hà là gì?

Trà bạc hà được làm bằng cách ngâm lá bạc hà trong nước nóng. Bạn cũng có thể tự làm trà bạc hà từ lá bạc hà tươi. Lá bạc hà chứa một số loại tinh dầu được giải phóng khi ủ trong nước nóng, bao gồm tinh dầu bạc hà, menthone và limonene. Nói chung, những thứ này mang lại cho trà bạc hà hương vị sảng khoái, mát lạnh.
Trà bạc hà có thể được làm bằng lá tươi, lá khô hoặc túi lọc. Trong túi lọc, bạc hà có thể được trộn với các hương vị khác, chẳng hạn như cam thảo hoặc trái cây. Bạc hà hoàn toàn tự nhiên và không chứa caffeine nên bạn có thể uống hàng ngày.
 

Trà bạc hà khô

Trà bạc hà có giá trị dinh dưỡng nào không?

Không có nhiều giá trị dinh dưỡng đa lượng trong trà bạc hà (chỉ khoảng 2calo/100ml). Giá trị của nó nằm ở trinh dầu và những lợi ích sức khỏe tiềm tang mà chúng mang lại.

5 lợi ích sức khỏe chính của trà bạc hà là gì?

Có thể giảm đầy hơi và khó tiêu

Trà bạc hà nổi tiếng với tác dụng tiêu hóa vì một số người cho rằng nó có thể giúp giảm các triệu chứng như đầy hơi và chướng bụng hoặc hội chứng ruột kích thích IBS. Cho đến nay, không có nhiều nghiên cứu trên người về hiệu quả của trà bạc hà, nhưng một số nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có thể có tác dụng tốt lên hệ tiêu hóa

Không chứa caffeine

Trà bạc hà nguyên chất không chứa caffeine. Nếu bạn mua hỗn hợp trà bạc hà với trà đen hoặc trà xanh thì loại trà này sẽ chứa caffeine.

Thân thiện với giấc ngủ

Trà bạc hà giúp bạn thư giãn giảm stress rất tốt nhờ vào hương vị tuyệt vời mà nó mang lại, nhờ đó giúp bạn dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Giúp hơi thở thơm mát hơn

Bạc hà được sử dụng rộng rãi trong kẹo cao su, kẹo bạc hà và kem đánh răng để làm hơi thở thơm mát, đồng thời nhờ đặc tính kháng khuẩn tự nhiên nên nó có thể giúp ngăn ngừa hôi miệng.

Có thể giúp trị nghẹt mũi

Mặc dù uống trà bạc hà sẽ không giúp bạn hết cảm lạnh nhưng mùi bạc hà của bạc hà cùng với hơi nước từ trà có thể giúp cải thiện luồng không khí trong mũi nếu bạn bị nghẹt mũi.


Trà bạc hà rất tốt cho sức khỏe

Uống trà bạc hà có tác dụng phụ gì không?

Trà bạc hà hầu như không có tác dụng phụ, tuy nhiên với những người mắc bệnh trào ngược dạ dày hoặc dễ dị ứng, nổi mề đay ho khan thì cũng cân nhắc khi sử dụng.

Cỏ Ngọt

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading