Trà Việt Và Những Món Ăn Kèm Truyền Thống

Trà Việt thân quen với người Việt và thậm chí có thể coi là thức uống không thể thiếu trong mỗi gia đình từ những dịp tiếp khách thông thường đến ngày lễ, Tết. Hương vị của món thức uống biến chuyển từ vị chát, khét nơi đầu lưỡi rồi khi vào cuống họng nó đọng lại một hậu vị đầy bất ngờ. Những món ăn vặt tuyền thống với vị ngọt sắc sau đây khiến cho vị trà thêm phần đậm đà và thậm chí trở thành một nét ẩm thực dân dã nhưng đầy thi vị.
 
Trà Việt Và Những Món Ăn Kèm Truyền Thống
 

Kẹo Dồi Lạc Nam Định


Kẹo dồi có nguồn gốc từ tỉnh Nam Định, ban đầu chỉ được bán trong các chợ quê, dần dần trở thành một đặc sản của vùng đất này. Kẹo dồi có vị ngọt sắc, tạo nên bởi những hương liệu cũng rất thôn quê như mật mía, đường củ lạc. Cách làm kẹo dồi thì cầu kì vô cùng và phụ thuộc vào độ tài khéo của người thợ. Để có hương vị ngọt ngào, người làm kẹo phải đun mạch nha và đường đến khi đạt độ dẻo quánh nhất định, sau đó là rất nhiều công đoạn từ nhồi lớp nhân kẹo làm từ lạc đến uốn kẹo thành những khối thuôn vuông vức. 
 
Trà Việt Và Những Món Ăn Kèm Truyền Thống
Kẹo dồi món quà quê thú vị kết hợp khi thưởng trà

Mùa đông, ăn một miếng kẹo dồi với ly trà nóng thì quả không gì sánh bằng.

Bánh Đậu Xanh Hải Dương


Bánh đậu xanh ngon nổi tiếng cả nước có nguồn gốc từ Hải Dương. Miếng bánh có vỏ ngoài vàng, lớp nhân và vỏ mềm mịn tơi, thơm phức hương đậu xanh quyện tinh dầu bưởi. Nguyên liệu chính của món bánh là những hạt đậu xanh nguyên chất vỏ xanh, ruột vàng được pha trộn với đường theo tỉ lệ bí truyền của mỗi nhà làm bánh. Tuy được làm đơn giản, nhưng miếng bánh xinh xắn vừa vặn, hương vị ngọt ngào, màu sắc bắt mắt trở thành thứ ăn vặt không thể thiếu khi thưởng trà. 
 
Trà Việt Và Những Món Ăn Kèm Truyền Thống
Ăn Bánh đậu xanh và uống trà, nét ẩm thực thú vị 

Kẹo Lạc Và Trà Xanh


Kẹo lạc và trà xanh sánh đôi với nhau trong những bữa trà, có mặt ở khắp các hàng quán vỉa hè. Các nguyên liệu để chọn làm món kẹo lạcn là lạc, vừng, đường trắng, mạch nha và bột nếp.bao gồm nhân lạc là lạc chắc mẩy, rang chín tới dậy mùi thơm bùi. Thanh kẹo lạc vì thế giòn tan, có vị bùi béo và thơm của lạc, vừng, ăn đến đâu cảm thấy vị ngọt sắc của đường và mạch nha đến đấy. Vị ngọt sắc của kẹo át đi vị chan chát của trà, tạo nên sự vừa miệng khi thưởng thức.
 
Trà Việt Và Những Món Ăn Kèm Truyền Thống
Kẹo lạc sự kết hợp dân dã với trà xanh truyền thống

 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading