Trung Thu – Ăn Miếng Bánh, Uống Ngụm Trà Và Những Điều Tuyệt Vời Hơn Thế

Tết Trung thu là một trong những ngày Tết quan trọng và mang nhiều ý nghĩa của người dân Việt Nam. Nó còn được gọi là ngày Tết đoàn viên, Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động truyền thống mà ở đó, mỗi chúng ta đều tìm được những giây phút bình yên bên gia đình.


Tết Trung Thu còn gọi là Tết thiếu nhi, Tết đoàn viên

Tết Trung Thu truyền thống


Tết Trung thu mang lại nhiều niềm vui
 
Tết Trung thu, giống như tên gọi của nó, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, rơi vào giữa mùa Thu, tương ứng với giữa tháng 9 đến đầu tháng 10.

Tại Việt Nam, Câu chuyện nổi tiếng nhất là về chú Cuội, người đã leo lên cây đa thần kỳ khi nó bay lên mặt trăng. Đêm trung thu, nếu bạn nhìn kỹ vào mặt trăng tròn, bạn có thể thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây. Trẻ em diễu hành lồng đèn trên đường phố đêm Trung thu để thắp sáng đường xuống trần gian cho chú Cuội từ cung trăng.

Mừng mùa màng là một phần quan trọng của Tết Trung Thu, vì nhiều người Việt Nam sống ở nông thôn và làm nghề nông. Tết Trung Thu đánh dấu một dịp vui vẻ, nghỉ ngơi và dành thời gian cho những người thân yêu.

Múa sư tử, rước đèn

Sự phấn khích và niềm vui đêm trung thu còn đi liền với những màn rước đèn rực rỡ và múa sư tử tưng bừng. Trẻ em cầm theo chiếc đèn lồng, đèn ông sao nhiều màu sắc, đeo mặt nạ ngộ nghĩnh được làm thủ công và cùng hát vang những vài ca vui nhộn. Chú sư tử vừa hài hước vừa dung mãnh dưới ánh trăng tròn, lấp lánh trông thật thích mắt và ngoạn mục


Múa sư tử đêm Trung thu

Ăn bánh trung thu, thưởng trà

Bánh trung thu và trà là hai thức ăn – uống quan trọng của Tết Trung Thu. Vì mang ý nghĩa biểu tượng nên bánh, trà thường được chọn để con cháu làm quà biếu, tặng người thân như cách bày tỏ tình yêu thương gắn kết với gia đình.
Trên khắp đất nước, các gia đình đón Tết Trung thu bằng cách bày biện mâm ngũ quả và bánh trung thu lên bàn thờ tổ tiên. Nhà nhà cùng thưởng thức bánh trung thu bên hiên nhà, dưới ánh trăng sáng, cùng nhau nhấp ngụm trà và ngắm trăng.

Bánh trung thu có thể hình tròn, hình vuông, hình cá chép, hoa văn cầu kỳ, hay chú lợn ủn ỉn. Phổ biến nhất là bánh nướng, bánh dẻo với rất nhiều hương vị ngọt có mặn có.


Không thể thiếu Bánh trung thu và trà mỗi dịp Trung thu

Hương vị ngọt ngào của bánh trung thu rất hợp với hương vị trà thanh nhẹ. Chính vì thế, có bánh là sẽ có trà; cũng là cách để mọi người trò chuyện, chia sẻ với nhau thêm thân mật.

Tết Trung thu là một trải nghiệm đáng nhớ trong tuổi thơ của mỗi người con Việt Nam và cũng là khoảng thời gian quý báu để gia đình sum vầy.  Mặc dù cuộc sống hàng ngày đã thay đổi theo thời gian về nhiều mặt nhưng Tết Trung thu là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần, mang nhiều nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

st

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading