Chè xanh Ướp hoa Nhài
Chè xanh Ướp hoa Nhài
Chè xanh ướp hoa Nhài là sự kết hợp giữa lá chè xanh sấy khô và hoa nhài. Đây là loại chè có hương thơm tinh tế, được xếp vào một trong 3 loại trà ướp hương cổ truyền của người Việt.
1-2gr nhúm trà với 150ml-200ml nước sôi 70-80 độ. Không nên dùng nước sôi 100 độ, làm thế trà sẽ bị mất đi hương vị
Đổ nước sôi vào ¼ ấm, chờ 2-3 phút cho ngấm trà rồi mới đổ thêm nước vào.
Để trà ngon, hãy ủ trà trong 3-5 phút, trước khi chắt thì lắc nhẹ ấm cho đều vị trà. Chè Thái Nguyên có vị đặc trưng là chát dịu, để lâu có vị ngọt nơi đầu lưỡi mà không nơi nào có được
Đổ nước sôi vào ¼ ấm, chờ 2-3 phút cho ngấm trà rồi mới đổ thêm nước vào.
Để trà ngon, hãy ủ trà trong 3-5 phút, trước khi chắt thì lắc nhẹ ấm cho đều vị trà. Chè Thái Nguyên có vị đặc trưng là chát dịu, để lâu có vị ngọt nơi đầu lưỡi mà không nơi nào có được
Chè Thái Nguyên
Hoa nhài
Hoa nhài
Tân Cương, Thái Nguyên