-
Giải mã sức hút của Vỏ quýt trần bì Tân Hội
“Vỏ quýt trăm năm giá trị như vàng”. Đây không chỉ là câu nói đơn thuần mà thực tế, vỏ quýt trần bì Tân Hội được coi là dược liệu quý với nhiều công dụng tuyệt vời từ xa xưa và cho đến nay thì nó đã được biết đến khắp nơi trên thế giới. -
Bạn có biết: Làm trà Phổ nhĩ quýt (Tiểu thanh cam) rất phức tạp!
Trà Phổ nhĩ quýt (hay còn gọi là trà Tiểu thanh cam) cho đến nay đã được biết đến rộng rãi không chỉ nhờ hương vị thơm ngon mà còn bởi rất tốt cho sức khỏe. Vậy quy trình làm ra phổ nhĩ quýt như thế nào? Vì sao nó lại được cho là rất phức tạp? Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! -
Bốn mùa hái trà
Ngoài việc phân loại lá trà theo màu sắc, đối với người yêu trà, trà còn được phân loại theo sự khác biệt giữa các mùa với nhau. Trà xuân, trà hạ, trà thu, trà đông… được nhắc đến là chỉ thời kỳ thu hái. -
Cách làm Hồng trà sữa ấm nóng cho mùa đông không lạnh
Trà sữa là đồ uống quen thuộc, được nhiều người yêu thích và luôn sẵn có ở mọi cửa hàng. Nhưng bạn đã thử tự làm trà sữa tại nhà chưa? Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức ly trà sữa thơm ngon, không có chất phụ gia, an toàn cho sức khỏe bằng những nguyên liệu tốt nhất. -
Cái mát của mùa thu và những thay đổi trong cuộc sống: Cách đón nhận những thay đổi của mùa này
Mùa thu là một mùa đặc biệt trong bốn mùa. Nó không chỉ tượng trưng cho sự thu hoạch của thiên nhiên mà còn mang những ý nghĩa văn hóa phong phú. -
Tại sao trà phổ nhĩ sống uống tốt hơn phổ nhĩ chín?
Trà Phổ nhĩ có thể được chia thành trà Phổ nhĩ sống và Phổ nhĩ chín. Trong đó Phổ nhĩ sống là dòng trà truyền thống, còn Phổ nhĩ chín mới được phát triển những năm gần đây. -
Trà đạo hay trà nghệ, hoa đạo hay hoa nghệ?
Trà Đạo của Nhật coi trọng sự thanh cao, trang trọng và lễ nghi. Những dụng cụ sử dụng cũng đều được lựa chọn vô cùng tỷ mỷ, khi đó việc thưởng trà lại càng có thêm phẩm vị, cảnh giới tinh thần ấy đã vượt xa khỏi phạm vi thưởng trà. -
Tại sao “Trà Phổ Nhĩ Càng lâu càng ngon”?
Trên thực tế, những thay đổi này trong trà Phổ Nhĩ đều là nhờ sự chuyển đổi của các thành phần hóa học chính bên trong trà, chẳng hạn như polyphenol trong trà, axit amin, các loại đường hòa tan, v.v. Thực chất của việc bảo quản là diễn ra quá trình oxy hóa chậm các loại hóa chất này. -
KHÁM PHÁ 5 LOẠI TRÀ THANH NHIỆT MÁT LÀNH CHO NGÀY NẮNG NÓNG
Vào những ngày hè nắng nóng như thế này thì không có gì tuyệt vời bằng một ly trà thảo mộc mát lành. Trà thảo mộc thơm ngon từ Tôi Yêu Trà vừa giúp bạn giải khát lại chứa những thành phần tốt cho sức khỏe của bạn vào ngày nắng nóng, giúp bạn giải nhiệt tức thì. -
Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn trị ho, đau rát họng cực hiệu quả
Nếu bạn đang mệt mỏi vì những cơn ho khan thì đừng vội lo lắng, hãy cùng Tôi Yêu Trà thử thực hiện một thức uống bổ dưỡng mang tên quýt trần bì chưng đường phèn để góp phần nâng cao sức đề kháng của cả gia đình nhé! -
Top 5 lợi ích đáng chú ý của Trà bạc hà
Trà bạc hà được làm bằng cách ngâm lá bạc hà trong nước nóng. Bạn cũng có thể tự làm trà bạc hà từ lá bạc hà tươi. Lá bạc hà chứa một số loại tinh dầu được giải phóng khi ủ trong nước nóng, bao gồm tinh dầu bạc hà, menthone và limonene. Nói chung, những thứ này mang lại cho trà bạc hà hương vị sảng khoái, mát lạnh. -
Điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của Hồng trà Nam Phi Rooibos
Lợi ích dinh dưỡng chủ yếu của Hồng trà Nam Phi Rooibos nằm ở hàm lượng chất chống oxy hoa phong phú và là nguồn cung một số polyphenol độc đáo, bao gồm cả aspalathin. Những hợp chất này có thể giúp chống lại tác hại của các gốc tự do gây ra các bệnh như tiểu đường, tim mạch hoặc khả năng liên quan đến ung thư.