THÁNG NÀY UỐNG TRÀ GÌ?

Trà hoa hồng từ lâu đã được ưa chuộng bởi hương thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào đặc trưng của nó. Do có hàm lượng vitamin C cao nên hoa hồng rất có ích trong việc làm đẹp, giúp cơ thể khỏe mạnh, thải độc, mát gan. Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nên mỗi khi thưởng thức trà hoa hồng Đà Lạt, ta đều cảm nhận được một điều gì đó rất sâu sắc, lưu luyến, không muốn xa rời. 

Cách pha trà hoa hồng

5gr nụ hoa hồng khô Đà Lạt sử dụng với khoảng 200 - 300ml nước sôi 90 độ trở lên
  • Uống nóng: Tráng bình và nụ hồng bằng nước sôi khoảng 30s - 1 phút sau đó gạn bỏ lượt nước tráng. Trút thêm nước sôi, đợi 5 phút cho trà ngấm rồi thưởng thức.
  • Uống lạnh: Lọc bỏ phần xác trà đi và lấy phần nước, thêm đá lắc đều hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh
Trà hoa hồng cũng được khuyên là kết hợp với mật ong, chanh để tăng thêm hương vị

Công dụng

Hầu hết mọi người đều chỉ biết tới một loại trà duy nhất được làm từ búp chè xanh. Ít ai biết được còn rất nhiều loại trà khác được chế biến từ các nguồn nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên. Một trong số đó chính là trà hoa hồng. Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu 8 công dụng thần kỳ của trà hoa hồng nhé.
Trà hoa hồng là loại trà được làm từ cánh và nụ của hoa hồng. Có 2 loại chính là trà hoa hồng tươi và trà hoa hồng sấy khô. Từ nhiều thế kỷ trước con người đã biết sử dụng hoa hồng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Cho đến nay ngoài việc sử dụng hoa hồng để chiết xuất các loại nước hoa hoặc tinh dầu, nhiều người còn chế biến hoa hồng trở thành thứ đồ uống được ưa chuộng.

ĐĂNG KÝ

loading