Trà Chít Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang Dòng Trà Đặc Sản Của Người Dao
Trà Chít Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang Dòng Trà Đặc Sản Của Người Dao
Trà Chít thuộc dòng trà phổ nhĩ sống, càng để lâu năm nước trà chít càng trong và có màu đỏ nâu. Pha được nhiều lần. Hương trà chít thơm nhẹ mùi sương ban mai, vị trà mát, hậu vị sâu.
1- Tráng nóng ấm chén và cho 8 gram trà chít vào ủ
2- Dùng nước nóng khoảng 90 độ C để pha trà và ngâm trà trong 60 giây
3- Rót trà ra ấm tống rồi từ ấm tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức.
Lập lại từ bước 2 cho các lần sau.
2- Dùng nước nóng khoảng 90 độ C để pha trà và ngâm trà trong 60 giây
3- Rót trà ra ấm tống rồi từ ấm tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức.
Lập lại từ bước 2 cho các lần sau.
100% trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang
Hà Giang, Việt Nam.
140,000đ 180,000
Đánh giá
5.00 out of 5
MÃ SP :
Danh mục :
Trà Shan tuyết cổ thụ
Nội dung chi tiết
Trà Chít thuộc dòng trà phổ nhĩ sống, càng để lâu năm nước trà chít càng trong và có màu đỏ nâu. Pha được nhiều lần. Hương trà chít thơm nhẹ mùi sương ban mai, vị trà mát, hậu vị sâu.
Trà Chít là trà của đồng bào dân tộc Dao, Hà Giang, được chế biến từ những nhánh trà Shan tuyết cổ thụ trên dãy Tây Côn Lĩnh, trà được cột thành bó gồm nhánh trà, búp vài ba lá dài khoảng 10cm – 15cm.
Vào mua thu hoạch lá trà shan, người ta chọn những nhánh lá trà còn đủ chồi non, búp và ba lá dài khoảng 10 - 15 cm hái về trải xuống sàn để mát tự nhiên và cho lá trà héo dần rồi đem vào sao chín. Xong mang ra phơi khô còn khoảng 30% thủy phần thì bó chít lại. Dùng lạt tre để bó chặt các cành trà to vừa bằng nắm tay sau treo lên phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng.
Trà chít (trà bó) để càng lâu dùng càng ngon. Màu nước trà lâu năm càng đỏ sậm lại và pha được nhiều nước, hương trà thơm nhẹ man mác mùi sương sớm mai, vị trà ngọt thanh mát nhẹ. Khi uống ngụm thứ nhất ta cảm thấy có vị của trà lâu năm, ngụm thứ 2 bắt đầu có cảm giác của vị ngọt, ngụm thứ 3 cảm giác ngọt ở cổ họng, ngụm thứ 4 vị ngọt sâu, và sau đó cảm giác rất là khó tả, cảm giác sung sướng và thấy vui vì ta đã cảm nhận hết được sự tinh túy của trà shan tuyết. Cảm giác núi rừng, hơi sương của ban mai, làn gió mát lạnh của nhiệt độ cao...
Trà Chít là món quà trân quí của người Dao đã được ca tụng là "chân trà". Tượng trưng cho giá trị chân thực trường tồn. Đây cũng là thức trà rất tốt cho sức khỏe, tốt cho người mỡ máu, thanh lọc cơ thể... Trong nhà người Dao đỏ thường có một chum nhỏ đựng những bó trà chít lâu năm, thường đem ra tiếp khách, trà chít vừa ngon vừa thú vị.
Hướng dẫn pha trà:
1- Tráng nóng ấm chén và cho 8 gram trà chít vào ủ
2- Dùng nước nóng khoảng 90 độ C để pha trà và ngâm trà trong 60 giây
3- Rót trà ra ấm tống rồi từ ấm tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức.
Lập lại từ bước 2 cho các lần sau.
2- Dùng nước nóng khoảng 90 độ C để pha trà và ngâm trà trong 60 giây
3- Rót trà ra ấm tống rồi từ ấm tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức.
Lập lại từ bước 2 cho các lần sau.
Đặc trưng
Trà chít ít cafeine, không ảnh hưởng nhiều đến các bạn khó ngủ.
Dòng trà lên men nên sẽ hổ trợ tốt tiêu hóa hơn trà xanh.
Dòng trà lên men nên sẽ hổ trợ tốt tiêu hóa hơn trà xanh.
Bảo Quản:
Tránh ánh nắng, ẩm thấp, mùi nồng
Sử dụng trong 12 tháng
Trọng lượng 100gr
Sử dụng trong 12 tháng
Trọng lượng 100gr
-
Trà Phổ Nhĩ Rời - Trà Shan Tuyết Tây Côn Lĩnh Lên Men Tự Nhiên (Mao Trà)
Trà Shan tuyết cổ thụTrước khi có những bánh trà đẹp đẽ, thì mọi loại trà Phổ Nhĩ đều bắt đầu từ ‘mao trà’. Mao trà hay ‘trà phổ nhĩ thô’ là một dạng trà thành phẩm từ lá trà shan tuyết cổ thụ.370,000đ -
Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ
Trà Shan tuyết cổ thụCái tên trà shan tuyết bắt nguồn từ lớp lông mao trắng tinh khôi trên búp trà. Cũng vì những búp trà tuyết trắng hoàn toàn mà được gọi là Bạch Trà. Khi pha ra, màu trà trong sáng tự nhiên, thường trắng vàng hoặc vàng màu mặt ong (do ảnh hưởng của người làm trà hoặc cách pha) nhưng chủ đạo vẫn là màu trắng. Nếu bạn nhìn kỹ có thể thấy lớp lông mao nhỏ li ti trong nước. Hương trà thơm mùi cỏ sớm, cảm giác ngọt thanh, mát lại hơi ngai ngái. Vị trà chát chứ không hề đắng. Khi uống vào đến nước thứ 3 cảm thấy dính dính ở cổ, sau đó ngọt dần. Đóng gói: - Túi 100gr: 390,000đ - Hũ thủy tinh 60gr: 260,000đ - Hũ thiếc 50gr: 260,000đ260,000đ -
Trà xanh shan tuyết sao chảo thủ công
Trà Shan tuyết cổ thụNhắc đến trà Shan tuyết, chúng ta không thể quên được hương vị tinh khiết, đượm sắc núi rừng mà chẳng thể lẫn với bất cứ loại trà nào. Địa hình, địa chất, khí hậu đặc biệt đã tạo cho trà Shan tuyết hương vị thơm ngon nhưng đi cùng với nó cũng là sự kỳ công mà cách sao trà là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của trà. Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!140,000đ -
Trà Phổ Nhĩ Việt Tôi Yêu Trà. Phổ Nhĩ Shan Tuyết Hà Giang
Trà Shan tuyết cổ thụTrà Phổ Nhĩ Việt Tôi Yêu Trà có hình thức bên ngoài màu nâu nhạt, được đóng gói dạng bánh trọng lượng 357gr - Màu nước vang đỏ, rất đẹp. - Hương thơm thanh mát, thoang thoảng mùi gỗ thông và mùi mộc nhĩ. - Rất tốt để uống sau bữa ăn. - Thích hợp cho người sành trà và người lớn tuổi.315,000đ -
Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Thượng Phẩm Hà Giang
Trà Shan tuyết cổ thụTừ những búp trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang, trải qua quá trình lên men theo kỹ thuật truyền thống, tạo nên dòng hồng trà shan tuyết thượng phẩm thơm ngon, hương vị đậm đà. - Đóng gói túi 100gr (Giá 189,000đ)150,000đ -
Trà Chít Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang Dòng Trà Đặc Sản Của Người Dao
Trà Shan tuyết cổ thụTrà Chít thuộc dòng trà phổ nhĩ sống, càng để lâu năm nước trà chít càng trong và có màu đỏ nâu. Pha được nhiều lần. Hương trà chít thơm nhẹ mùi sương ban mai, vị trà mát, hậu vị sâu.140,000đ -
Trà trắng mẫu đơn (Bạch trà mẫu đơn)
Trà Shan tuyết cổ thụTrà trắng mẫu đơn (Bạch trà mẫu đơn) là một trong những thành phẩm tuyệt vời và nổi tiếng của bạch trà. Cái tên trà trắng mẫu đơn xuất phát từ việc khi hái và phơi, trà có 1 lá xanh (hoặc 2 lá) và 1 chồi phủ lớp lông mao màu trắng, lá xòe ra như bông hoa mẫu đơn trắng, đôi khi với loại có 1 lá thì người ta cũng gọi là mẫu đơn. Giá sản phẩm -Túi zip 100gr:140,000đ