Trà xanh shan tuyết sao chảo thủ công
Trà xanh shan tuyết sao chảo thủ công
Nhắc đến trà Shan tuyết, chúng ta không thể quên được hương vị tinh khiết, đượm sắc núi rừng mà chẳng thể lẫn với bất cứ loại trà nào. Địa hình, địa chất, khí hậu đặc biệt đã tạo cho trà Shan tuyết hương vị thơm ngon nhưng đi cùng với nó cũng là sự kỳ công mà cách sao trà là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của trà.
Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!
Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!
- Bước 1: Dùng 1 nắm trà nhỏ (khoảng 2 gram - ứng với 250ml nước)
- Bước 2: Đun sôi nước (để nước ở nhiệt độ 85 độ C)
- Bước 3: Tiếp nước và ủ trà trong 2-3 phút
- Bước 4: Thưởng thức, có thể tiếp thêm 2,3 lượt nước nữa mà trà vẫn ngon
100% trà cổ thụ sao chảo thủ công
Hà Giang, Việt Nam
140,000đ 190,000
Đánh giá
5.00 out of 5
MÃ SP :
Danh mục :
Trà Shan tuyết cổ thụ
Nội dung chi tiết
Nhắc đến trà Shan tuyết, chúng ta không thể quên được hương vị tinh khiết, đượm sắc núi rừng mà chẳng thể lẫn với bất cứ loại trà nào. Địa hình, địa chất, khí hậu đặc biệt đã tạo cho trà Shan tuyết hương vị thơm ngon nhưng đi cùng với nó cũng là sự kỳ công mà cách sao trà là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của trà.
Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!
Trà xanh luôn là loại trà phổ biến nhất ở Việt Nam, và nó cũng là hương vị chủ đạo của việc uống trà của người Việt từ xa xưa. Đặc điểm lớn nhất của trà xanh là độ “tươi mát” của nó. Vì vậy, vào mùa trà xuân trà xanh luôn được thu hút được sự quan tâm của hầu hết mọi người.
Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!
Trà xanh luôn là loại trà phổ biến nhất ở Việt Nam, và nó cũng là hương vị chủ đạo của việc uống trà của người Việt từ xa xưa. Đặc điểm lớn nhất của trà xanh là độ “tươi mát” của nó. Vì vậy, vào mùa trà xuân trà xanh luôn được thu hút được sự quan tâm của hầu hết mọi người.
Chè xanh sao chảo của Tôi Yêu Trà được lựa chọn những búp trà shan tuyết 1 tôm 1 lá ngon nhất của trà vụ xuân 2024.
Sao chè công đoạn đầu tiên là làm héo, sau đó cho chè ra vò lên hương. Nếu vò nhẹ thì khi pha sẽ lâu nhạt màu và hương vị trà; còn nếu vò mạnh thì sẽ bị ra nhiều chè cám hơn, trà mau nhạt hơn. Sau khi vò xong thì cho chè vào chảo làm khô đến khi bẻ cọng chè thấy giòn là được. Giai đoạn này sẽ bớt nóng tay hơn, bởi cần giảm lửa từ từ và chè khô cũng ít bắt nhiệt hơn, nhưng phải đảo luôn tay nhẹ nhàng, tránh làm chè nát vụn. Các khâu sao chè đều quan trọng, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì khâu làm héo quan trọng nhất. Mỗi mẻ chè chỉ khoảng 2 kg thì mới đảo đều được và thời gian sao làm khô càng lâu chè càng ngon, thường là tổng thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ mỗi mẻ. Trong khi đó, sao chè bằng máy công suất gấp 5-6 lần, thời gian cũng nhanh hơn.
Không ngơi tay nếu muốn mẻ chè ngon...
Vị trà đầy đặn, chát nhẹ khi uống và ngọt hậu kéo dài
Đồng bào vùng cao dùng tay sao chè là để cảm nhận nhiệt độ, độ khô của chè để điều chỉnh lửa và thời gian sao chè nhằm tạo sản phẩm chè ngon nhất có thể. Tùy theo kinh nghiệm và sự tinh tế từ bàn tay, mỗi người có bí quyết riêng ở từng công đoạn, thời điểm. Sao chè bằng máy cũng đòi hỏi kỹ năng, bí quyết riêng, nhưng không thể chuẩn xác được như bằng tay. Chè được sao bằng tay thường ăn đứt chè sao bằng máy ở hương thơm, màu chè sáng hơn, tất nhiên là giá bán cũng cao hơn nhiều, có thể pha tới nước thứ 4-5 mà màu và hương vị như nước đầu; thơm ngát như thêm chút mật, thoang thoảng khói củi rừng, lúc đầu uống vị chát khoang miệng sau đó vị ngọt lan tỏa, khó có thể lẫn với các loại chè khác.
Nước chè có màu mơ sáng rất đẹp dù có pha đặc
Tại Tôi Yêu Trà, Trà Shan Tuyết sao chảo thủ công chính là sản phẩm chứa đựng nhiều tâm huyết, công sức và nét văn hóa đặc biệt của đồng bào vùng cao. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tinh khiết và chất lượng cao.
-
Trà Phổ Nhĩ Rời - Trà Shan Tuyết Tây Côn Lĩnh Lên Men Tự Nhiên (Mao Trà)
Trà Shan tuyết cổ thụTrước khi có những bánh trà đẹp đẽ, thì mọi loại trà Phổ Nhĩ đều bắt đầu từ ‘mao trà’. Mao trà hay ‘trà phổ nhĩ thô’ là một dạng trà thành phẩm từ lá trà shan tuyết cổ thụ.370,000đ -
Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ
Trà Shan tuyết cổ thụCái tên trà shan tuyết bắt nguồn từ lớp lông mao trắng tinh khôi trên búp trà. Cũng vì những búp trà tuyết trắng hoàn toàn mà được gọi là Bạch Trà. Khi pha ra, màu trà trong sáng tự nhiên, thường trắng vàng hoặc vàng màu mặt ong (do ảnh hưởng của người làm trà hoặc cách pha) nhưng chủ đạo vẫn là màu trắng. Nếu bạn nhìn kỹ có thể thấy lớp lông mao nhỏ li ti trong nước. Hương trà thơm mùi cỏ sớm, cảm giác ngọt thanh, mát lại hơi ngai ngái. Vị trà chát chứ không hề đắng. Khi uống vào đến nước thứ 3 cảm thấy dính dính ở cổ, sau đó ngọt dần. Đóng gói: - Túi 100gr: 390,000đ - Hũ thủy tinh 60gr: 260,000đ - Hũ thiếc 50gr: 260,000đ260,000đ -
Trà xanh shan tuyết sao chảo thủ công
Trà Shan tuyết cổ thụNhắc đến trà Shan tuyết, chúng ta không thể quên được hương vị tinh khiết, đượm sắc núi rừng mà chẳng thể lẫn với bất cứ loại trà nào. Địa hình, địa chất, khí hậu đặc biệt đã tạo cho trà Shan tuyết hương vị thơm ngon nhưng đi cùng với nó cũng là sự kỳ công mà cách sao trà là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của trà. Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!140,000đ -
Trà Phổ Nhĩ Việt Tôi Yêu Trà. Phổ Nhĩ Shan Tuyết Hà Giang
Trà Shan tuyết cổ thụTrà Phổ Nhĩ Việt Tôi Yêu Trà có hình thức bên ngoài màu nâu nhạt, được đóng gói dạng bánh trọng lượng 357gr - Màu nước vang đỏ, rất đẹp. - Hương thơm thanh mát, thoang thoảng mùi gỗ thông và mùi mộc nhĩ. - Rất tốt để uống sau bữa ăn. - Thích hợp cho người sành trà và người lớn tuổi.315,000đ -
Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Thượng Phẩm Hà Giang
Trà Shan tuyết cổ thụTừ những búp trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang, trải qua quá trình lên men theo kỹ thuật truyền thống, tạo nên dòng hồng trà shan tuyết thượng phẩm thơm ngon, hương vị đậm đà. - Đóng gói túi 100gr (Giá 189,000đ)150,000đ -
Trà Chít Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang Dòng Trà Đặc Sản Của Người Dao
Trà Shan tuyết cổ thụTrà Chít thuộc dòng trà phổ nhĩ sống, càng để lâu năm nước trà chít càng trong và có màu đỏ nâu. Pha được nhiều lần. Hương trà chít thơm nhẹ mùi sương ban mai, vị trà mát, hậu vị sâu.140,000đ -
Trà trắng mẫu đơn (Bạch trà mẫu đơn)
Trà Shan tuyết cổ thụTrà trắng mẫu đơn (Bạch trà mẫu đơn) là một trong những thành phẩm tuyệt vời và nổi tiếng của bạch trà. Cái tên trà trắng mẫu đơn xuất phát từ việc khi hái và phơi, trà có 1 lá xanh (hoặc 2 lá) và 1 chồi phủ lớp lông mao màu trắng, lá xòe ra như bông hoa mẫu đơn trắng, đôi khi với loại có 1 lá thì người ta cũng gọi là mẫu đơn. Giá sản phẩm -Túi zip 100gr:140,000đ
Kiến thức có thể bạn quan tâm
Jan
31