Tháng 6 về làm trà shan tuyết ướp hoa sen

Bạch trà shan tuyết ướp hoa sen là một loại trà rất tao nhã, cũng là một mảnh khắc cốt ghi tâm.

Một bên âm thầm vươn lên từ bùn đen tỏa hương thơm ngát, một bên quanh năm phơi gió, hứng sương trên núi cao. Bạch trà shan tuyết và sen gặp nhau, tạo nên thứ “thiên cổ đệ nhất trà”, món báu vật tinh tế của Việt Nam.
 
Bạch trà shan tuyết ướp hoa sen là một loại trà rất tao nhã, cũng là một mảnh khắc cốt ghi tâm.

Pha trà ướp hoa sen không nên tráng trà, nước trà đầu tiên bao giờ cũng là nước trà ngon nhất, thơm nhất, khi tráng trà sẽ làm mất đi hương vị tuyệt vời này. Vì vậy trà shan tuyết chính là lựa chọn lý tưởng nhất, vì cây chè shan sinh trưởng hoang dã, chế biến thủ công nên trà tuyệt đối sạch để có thể hưởng trọn vị trà ướp hoa sen đầu tiên này.

Hoa sen là loại hoa hấp thụ linh khí của trời đất nên kết hợp với nó cũng cần loại trà có phẩm chất cao quý như vậy. Trà dùng để ướp hương sen, hảo hạng nhất vẫn là bạch trà shan tuyết mọc tự nhiên trên dãy núi cao từ 1.000 m, quanh năm mây mù che phủ.

Để chống lại điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, những cây trà ở đây cần mẫn luồn bộ rễ chắc khỏe xuống tầng đất pha đá cằn cỗi hút dinh dưỡng, vươn cành lá lên trời cao hấp thụ sương trời, khí núi. Chính cuộc chống trả quyết liệt ấy đã làm trà shan tuyết sở hữu hương vị đặc biệt không loại trà nào sánh bằng.

Bạch trà shan tuyết ướp sen hảo hạng có thể uống tới 5 - 6 lần mà hương vị vẫn còn rất đượm chứ không xuống vị nhanh như loại trà mạn thông thường. Những lần uống sau có thể ủ thêm 3 - 5 giây so với lần đầu nhưng khi nào uống mới chế thêm nước.
 

 
Sự cầu kỳ, trang nhã của người Á Đông trong việc thưởng chén trà sen đã nâng tính thẩm mỹ, văn hóa của nghệ thuật ướp trà trong sen lên một tầm cao mới. Người lựa chọn trà sen để thưởng thức giữa vô vàn loại trà hương khác nhau, hẳn cũng phải yêu trà, yêu sen lắm.

Người kén trà, trà cũng kén người. Nếu gặp được nhau, ấy là hoà hợp, ấy là tri kỷ. 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading