Tháng 6 về làm trà shan tuyết ướp hoa sen
Bạch trà shan tuyết ướp hoa sen là một loại trà rất tao nhã, cũng là một mảnh khắc cốt ghi tâm.
Một bên âm thầm vươn lên từ bùn đen tỏa hương thơm ngát, một bên quanh năm phơi gió, hứng sương trên núi cao. Bạch trà shan tuyết và sen gặp nhau, tạo nên thứ “thiên cổ đệ nhất trà”, món báu vật tinh tế của Việt Nam.
Một bên âm thầm vươn lên từ bùn đen tỏa hương thơm ngát, một bên quanh năm phơi gió, hứng sương trên núi cao. Bạch trà shan tuyết và sen gặp nhau, tạo nên thứ “thiên cổ đệ nhất trà”, món báu vật tinh tế của Việt Nam.
Pha trà ướp hoa sen không nên tráng trà, nước trà đầu tiên bao giờ cũng là nước trà ngon nhất, thơm nhất, khi tráng trà sẽ làm mất đi hương vị tuyệt vời này. Vì vậy trà shan tuyết chính là lựa chọn lý tưởng nhất, vì cây chè shan sinh trưởng hoang dã, chế biến thủ công nên trà tuyệt đối sạch để có thể hưởng trọn vị trà ướp hoa sen đầu tiên này.
Hoa sen là loại hoa hấp thụ linh khí của trời đất nên kết hợp với nó cũng cần loại trà có phẩm chất cao quý như vậy. Trà dùng để ướp hương sen, hảo hạng nhất vẫn là bạch trà shan tuyết mọc tự nhiên trên dãy núi cao từ 1.000 m, quanh năm mây mù che phủ.
Để chống lại điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, những cây trà ở đây cần mẫn luồn bộ rễ chắc khỏe xuống tầng đất pha đá cằn cỗi hút dinh dưỡng, vươn cành lá lên trời cao hấp thụ sương trời, khí núi. Chính cuộc chống trả quyết liệt ấy đã làm trà shan tuyết sở hữu hương vị đặc biệt không loại trà nào sánh bằng.
Bạch trà shan tuyết ướp sen hảo hạng có thể uống tới 5 - 6 lần mà hương vị vẫn còn rất đượm chứ không xuống vị nhanh như loại trà mạn thông thường. Những lần uống sau có thể ủ thêm 3 - 5 giây so với lần đầu nhưng khi nào uống mới chế thêm nước.
Sự cầu kỳ, trang nhã của người Á Đông trong việc thưởng chén trà sen đã nâng tính thẩm mỹ, văn hóa của nghệ thuật ướp trà trong sen lên một tầm cao mới. Người lựa chọn trà sen để thưởng thức giữa vô vàn loại trà hương khác nhau, hẳn cũng phải yêu trà, yêu sen lắm.
Người kén trà, trà cũng kén người. Nếu gặp được nhau, ấy là hoà hợp, ấy là tri kỷ.
Người kén trà, trà cũng kén người. Nếu gặp được nhau, ấy là hoà hợp, ấy là tri kỷ.
-
Trà xanh shan tuyết sao chảo thủ công
Danh mục tràNhắc đến trà Shan tuyết, chúng ta không thể quên được hương vị tinh khiết, đượm sắc núi rừng mà chẳng thể lẫn với bất cứ loại trà nào. Địa hình, địa chất, khí hậu đặc biệt đã tạo cho trà Shan tuyết hương vị thơm ngon nhưng đi cùng với nó cũng là sự kỳ công mà cách sao trà là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của trà. Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế!140,000đ -
Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ
Trà Shan tuyết cổ thụCái tên trà shan tuyết bắt nguồn từ lớp lông mao trắng tinh khôi trên búp trà. Cũng vì những búp trà tuyết trắng hoàn toàn mà được gọi là Bạch Trà. Khi pha ra, màu trà trong sáng tự nhiên, thường trắng vàng hoặc vàng màu mặt ong (do ảnh hưởng của người làm trà hoặc cách pha) nhưng chủ đạo vẫn là màu trắng. Nếu bạn nhìn kỹ có thể thấy lớp lông mao nhỏ li ti trong nước. Hương trà thơm mùi cỏ sớm, cảm giác ngọt thanh, mát lại hơi ngai ngái. Vị trà chát chứ không hề đắng. Khi uống vào đến nước thứ 3 cảm thấy dính dính ở cổ, sau đó ngọt dần. Đóng gói: - Túi 100gr: 390,000đ - Hũ thủy tinh 60gr: 260,000đ - Hũ thiếc 50gr: 260,000đ260,000đ
Hướng dẫn pha trà
Kiến thức về trà
Oct
24
Oct
24
Feb
15