5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc

Bạn muốn biết tại sao nhấm nháp một tách trà hoa cúc nóng có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn? Hãy cùng Tôi Yêu Trà khám phá những lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc bạn nhé.
 
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc.

Trà hoa cúc là gì?

 
Là một trong những loại thảo mộc lâu đời nhất được ghi nhận và là thành viên của họ Asteraceae, có hai loại hoa cúc phổ biến được sử dụng làm trà – Đức (Chamomilla recutita) và La Mã (Chamaemelum nobile). Cây thân thảo cho ra những bông hoa cúc nhỏ cánh màu trắng được sấy khô và ngâm trong nước để làm trà thảo mộc.
 

Lợi ích của trà hoa cúc có thể bao gồm:

 
1. Trà hoa cúc có tác dụng an thần và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 
2. Trà hoa cúc giúp ích cho những người mắc chứng lo âu nhẹ.
 
3. Trà hoa cúc có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại hai.
 
4. Trà hoa cúc có thể làm dịu cơn co thắt cơ trong ruột và ngăn ngừa các vấn đề do vi khuẩn gây ra.
 
5. Trà hoa cúc giàu chất chống oxy hóa được biết là có lợi cho sức khỏe tim mạch.
 

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc

 

1. Hỗ trợ giấc ngủ

 
Trà hoa cúc nổi tiếng với đặc tính giúp ngủ ngon, điều này có thể là do hàm lượng dinh dưỡng thực vật trong trà, đặc biệt là một hợp chất gọi là apigenin, được cho là có tác dụng an thần. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy uống trà hoa cúc giúp phụ nữ sau sinh cải thiện chứng trầm cảm và chất lượng giấc ngủ.
 

2. Trà hoa cúc có thể giảm bớt lo lắng

 
Nghiên cứu cho thấy hoa cúc có thể có lợi cho những người đang phải vật lộn với chứng lo âu nhẹ , mặc dù vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về lĩnh vực này.
 
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc.
 

3. Có thể có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

 
Hoa cúc có thể giúp cải thiện việc điều chỉnh lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường, người ta cho rằng nó có thể làm được điều này bằng cách ức chế lượng đường trong máu và giúp cải thiện việc lưu trữ glycogen ở gan .
 
Một nghiên cứu trên 64 người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2, uống ba tách trà hoa cúc mỗi ngày trong 8 tuần, cho thấy chỉ số HbA1C của họ giảm đáng kể (một chỉ số được sử dụng làm chỉ báo cho bệnh tiểu đường), cũng như cải thiện việc kiểm soát đường huyết và huyết áp. Hồ sơ lipid.
 

4. Có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa

 
Nghiên cứu cho thấy hoa cúc có thể giúp giảm co thắt cơ trơn trong ruột, điều này có thể có lợi cho những người có vấn đề về viêm tiêu hóa như viêm túi thừa và trào ngược thực quản. Nó cũng có thể đưa ra các biện pháp phòng ngừa chống lại một loại vi khuẩn khá phổ biến được gọi là H. Pylori (hoặc Helicobacter Pylori) có thể góp phần gây loét dạ dày .
 

5. Trà hoa cúc hỗ trợ sức khỏe tim mạch

 
Hoa cúc chamomile rất giàu các hợp chất gọi là flavonoid , chúng có đặc tính chống oxy hóa và dường như có lợi cho cả việc kiểm soát cholesterol và huyết áp.
 
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc.

Trà hoa cúc có phù hợp với tất cả mọi người không?

 
Trà hoa cúc chamomile được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, mặc dù một số người đã báo cáo bị dị ứng với hoa cúc, đặc biệt nếu họ đã bị dị ứng với hoa cúc (bao gồm các loại thực vật như cỏ phấn hương và hoa cúc).
 

Tóm lại: vậy trà hoa cúc có tốt cho bạn không?

 
Nhìn chung, mỗi ngày nhấm nháp tách trà hoa cúc có thể góp phần giúp tim khỏe mạnh, hạ huyết áp, ngủ ngon hơn và giảm lo lắng. Chưa kể những lợi ích cho sức khỏe đường ruột.

Tôi Yêu Trà cung cấp những bông hoa cúc Chamomile nguyên bản và chất lượng. Kết quả? Một loại trà thảo mộc cao cấp với hương vị nhẹ nhàng, hoàn hảo để thư giãn trong một buổi chiều bận rộn tại văn phòng hoặc ở nhà vào cuối ngày. Loại trà này còn được gọi là Hoa cúc La Mã trong bao bì đơn giản và thân thiện.
 
Tất cả nội dung về sức khỏe trên toiyeutra.vn chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin chung và không được coi là sự thay thế cho lời khuyên y tế của bác sĩ của bạn hoặc bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào khác. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe chung của mình, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

Theo BBC-Food

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading