Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn trị ho, đau rát họng cực hiệu quả

Nếu bạn đang mệt mỏi vì những cơn ho khan thì đừng vội lo lắng, hãy cùng Tôi Yêu Trà thử thực hiện một thức uống bổ dưỡng mang tên Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn để góp phần nâng cao sức đề kháng của cả gia đình nhé!
 
Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn trị ho, đau rát họng cực hiệu quảVỏ quýt trần bì chưng đường phèn trị ho, đau rát họng cực hiệu quả
 
 

Nguyên liệu làm Quýt trần bì chưng đường phèn:

 - Vỏ quýt trần bì khô già Tân hội 5 năm tuổi của Tôi Yêu Trà: 20gr
-  Đường phèn: 50gr
 

Cách chế biến Quýt trần bì chưng đường phèn:

1. Sơ chế vỏ quýt với nước ấm 50-60 độ C. 

Bạn tráng vỏ quýt qua nước ấm để đánh thức trà, làm sạch vỏ quýt, rồi cắt nhỏ vừa miếng.

2. Ướp trà.

Cho vỏ quýt vào thố (tô) inox, sau đó thêm tiếp 50gr đường phèn và 30ml nước lọc và để khoảng 5 phút cho đường ngấm vào vỏ quýt.

3. Chưng vỏ quýt đường phèn.

Cho 100ml nước lọc vào nồi, sau đó đặt thố vỏ quýt ướp đường phèn vào. Đậy nắp và hấp cách thủy ở lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút đến khi đường phèn tan hết và phần vỏ quýt lên màu vàng đỏ đẹp mắt là được.

4. Thành phẩm.

Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt. Vỏ quýt sau khi thành phẩm có vị cay nhẹ đặc trưng, ngọt vừa phải cùng mùi thơm kích thích vị giác.

Vào những ngày thời tiết giao mùa, dùng một ít quýt trần bì chưng đường phèn, bạn có thể giúp gia đình mình tăng sức đề kháng và đánh bay mọi cơn viêm họng hay ho khan đấy!
 

Cách sử dụng, bảo quản Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn

Mỗi ngày sử dụng 1 - 2 lần. Mỗi lần lấy 2 thìa cà phê nhỏ pha với nước ấm để uống hoặc nuốt trực tiếp, phần vỏ quýt có thể ngậm để dưỡng họng, dùng sáng và tối, sau khi ăn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phần Vỏ quýt trần bì chưng nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trước khi cho Vỏ quýt trần bì chưng vào lọ, bạn nên trụng sơ dụng lọ vào nước sôi để tiệt trùng, sau đó lau thật khô bằng khăn sạch.

Bạn nên làm một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 1 tháng.

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading