Tại sao trà phổ nhĩ sống uống tốt hơn phổ nhĩ chín?

Trà Phổ nhĩ có thể được chia thành trà Phổ nhĩ sống và Phổ nhĩ chín. Trong đó Phổ nhĩ sống là dòng trà truyền thống, còn Phổ nhĩ chín mới được phát triển những năm gần đây. Bạn có uống trà Phổ nhĩ truyền thống hay không chủ yếu là do hương vị của trà sống khác với trà chín. Ngoài ra, quy trình ủ trà chín phức tạp hơn và số lượng trà Phổ nhĩ chín có hương vị thơm ngon là rất ít.
 
Tại sao trà phổ nhĩ sống uống tốt hơn phổ nhĩ chín?
Hình ảnh phổ nhĩ sống và phổ nhĩ chín

Hương vị của trà Phổ Nhĩ truyền thống là một trong những lý do chính khiến mọi người thích uống Phổ Nhĩ sống thay vì Phổ Nhĩ chín. Trà Phổ Nhĩ sống chủ yếu xuất hiện dưới dạng trà bánh và trà rời thô. Trà Phổ Nhĩ sống có màu nâu nhạt, có dư vị ngọt ngào, tăng cường chất chống ô-xi hóa cho cơ thể và để lại hương thơm trong khoang miệng. Hậu vị ngọt và có thể hỗ trợ giảm mỡ máu. Và rất được những người muốn giảm cân ưa chuộng.

Trà Phổ Nhĩ chín được làm bằng cách thúc đẩy nhanh quá trình lên men nhân tạo trà Phổ Nhĩ thô bằng cách tưới nước, nhiệt độ, thậm chí thêm cả hóa chất. Phần dưới của lá Phổ Nhĩ chín có màu hạt dẻ hoặc đen nhạt. Hương vị mịn, đặc và mềm. Không có vị ngọt của Phổ nhĩ truyền thống. Ngoài ra, Cách chế biến trà Phổ nhĩ chín rất phức tạp và không dễ để làm ra món trà Phổ nhĩ chín ngon trên thị trường tương đối ít, rất khó tìm được trà Phổ nhĩ chín ngon ở Trung Quốc và Việt Nam thì chưa ai làm được. 
 
Tại sao trà phổ nhĩ sống uống tốt hơn phổ nhĩ chín?
Trà phổ nhĩ chín

Mình đã thử qua nhiều loại trà phổ nhĩ chín của cả TQ và VN thì hương vị chung đều như uống gỗ mục vậy! Lựa chọn đơn giản cho người yêu thích Trà Phổ nhĩ là dòng trà truyền thống: “trà uống một năm, thuốc ba năm, bảo vật bảy năm”.

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading