Hướng dẫn làm trà quế Hàn Quốc - Trà thơm ngon tốt cho sức khỏe nổi tiếng của người Hàn
Trà quế giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm buồn nôn, giảm đau, hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa cảm lạnh, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi, điều tiết đường huyết, giữ lượng đường trong máu luôn ổn định và rất nhiều công dụng khác.
Thưởng thức một tách trà Quế thanh tao để hòa mình và cảm nhận nét đẹp, nét tinh tế trong truyền thống xa xưa của xứ kim chi. Đặc biệt, tra quế Hàn Quốc sẽ rất thanh mát khi cho thêm đá vào mùa nóng bức nhưng lại thơm nồng ngọt thanh khi uống nóng giữa thời tiết se lạnh mùa đông.
Với mỗi người, sức khoẻ là vốn quý nhất. Thể dục thể thảo, ăn uống điều độ và thêm mỗi tách trà hằng ngày sẽ giúp nâng cao thể chất, phòng chống bệnh tật, lão hoá cơ thể. Khám phá Hàn Quốc, khám phá văn hoá cùng đất nước con người Hàn Quốc thì việc thưởng thức trà quế Hàn Quốc là điều không thể thiếu.
Hướng dẫn pha chế trà quế Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Quế thanh cạo vỏ 150gr- Gừng tươi 150gr
- Đường (ngon hơn khi dùng đường nâu)
- Táo đỏ (tùy chọn)
Vỏ Quế ở Yên Bái là nơi có chất lượng quế tốt nhất miền Bắc đặc biệt là Văn Yên – Yên Bái nơi Tôi Yêu Trà đang nhập trực tiếp nguyên liệu nơi đây!
Hướng dẫn pha chế
BƯỚC 1- Cho 8 cốc nước và gừng vào nồi đun trên lửa lớn, khi sôi thì giảm lửa vừa và đun thêm 30 phút nữa.
- Gọt vỏ 150g gừng và thái lát mỏng. Để loại bỏ tinh bột trong gừng, bạn ngâm gừng trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt bỏ nước và tinh bột, chỉ lấy gừng ra.
Gọt vỏ 150g gừng và thái lát mỏng
BƯỚC 2
- Cho quế và 8 cốc nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa vừa và đun thêm 30 phút nữa.
- Cắt 150g quế thành từng miếng vừa nhỏ. Rửa qua dưới vòi nước.
Cắt 150g quế thành từng miếng vừa nhỏ. Rửa qua dưới vòi nước.
BƯỚC 3
- Cho nước cốt của BƯỚC 1, BƯỚC 2 và đường nâu vào nồi lớn chứa nước cốt trà, đun sôi cho đến khi đường tan thì để nguội.
- Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn cho thêm hạt thông và táo đỏ khô tùy theo sở thích. < Tùy chọn >
Cho đường nâu vào nồi nước cốt trà, đun sôi cho đến khi đường tan thì để nguội.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
- Sử dụng: Dùng trực tiếp, kết hợp với cơm trắng hoặc chế biến món ăn. Các bữa tiệc nướng của người Hàn đều dùng với trà quế, giúp món ăn thêm ngon hơn.- Món ăn kèm: quả hồng khô cuộn hạt óc chó
- Bảo quản: Bảo quản tới 1 tuần trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp (0-4 độ C).
Món ăn kèm: quả hồng khô cuộn hạt óc chó
Chuyện bên lề về trà quế Hàn Quốc:
Trà Quế, đồ uống truyền thống của Hàn Quốc, không phải là đồ uống để uống bất cứ lúc nào. Trước đây, đây là thức uống xa xỉ chỉ được nếm trong cung đình hoặc các gia đình quý tộc cao cấp trong tháng đầu năm mới. Trong số các đồ uống hoàng gia mà nhà vua uống theo mùa, Trà quế mùa đông được coi là tốt nhất."Đó là một thức uống quý giá đến mức nếu bạn có một bát và uống nó, dù cấp bậc của bạn cao hay thấp, bạn cũng sẽ cảm động trước ân sủng của nhà vua."
Với mỗi người, sức khoẻ là vốn quý nhất. Thể dục thể thao, ăn uống điều độ và thêm mỗi tách trà hằng ngày sẽ giúp nâng cao thể chất, phòng chống bệnh tật, lão hoá cơ thể. Khám phá Hàn Quốc, khám phá văn hoá cùng đất nước con người Hàn Quốc thì việc thưởng thức trà quế là điều không thể thiếu.
---
Bài viết liên quan:
Cách làm trà cam quế mật ong
-
Quế thanh Yên Bái cạo vỏ thơm ngon - Trà quế
Danh mục tràĐông y xem quế là 1 trong 4 vị thuốc quý: sâm, nhung, quế, phụ. Quế có vị ngọt, cay và mùi thơm đặc trưng đồng thời là nguồn cung cấp các khoáng chất như kali, canxi, sắt, mangan, kẽm và magiê. Nó chứa một lượng cao vitamin A, niacin, axit pantothenic và pyridoxin. Quế còn chứa chất xơ và chất chống oxy hoá. Đóng gói: -Túi 100gr: 60,000₫60,000đ
Hướng dẫn pha trà
Kiến thức về trà
Oct
24
Oct
24
Feb
15