Hướng Dẫn Pha Trà Đen Cam Quế Cho Ngày Đông Ấm Áp

Những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi liên tục khiến nhiều người dễ mắc phải cảm cúm, đau rát họng. Sử dụng trà thảo mộc ấm nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tăng sức đề kháng và làm giảm các triệu chứng liên quan đến mũi họng giúp bạn khỏe mạnh hơn mà lại rất an toàn lành mạnh. Một trong những loại trà hiệu quả nhất đó chính là Trà Cam Quế.


Trà Cam Quế thơm ngon thích hợp vào mùa thu đông

Hôm nay, thay vì chỉ pha cam quế thông thường, hãy cùng Tôi Yêu Trà biến tấu một chút bằng sự kết hợp giữa Trà Đen Bá Tước Lady Earl Grey, cam vàng sấy, quế thanh thơm ngon bạn nhé!

Nguyên liệu


Nguyên liệu làm Trà đen bá tước cam quế
 

Cách pha trà đen cam quế

  • Đun 2 thanh quế và 2 thìa cà phê Trà đen bá tước Earl Grey cùng 500ml nước trong 2-3 phút để quế tiết ra tinh dầu và trà đen dốc vị. Quế khi đun lên bạn sẽ thu được nhiều tinh dầu hơn là chỉ pha với nước sôi thông thường.
+ Lưu ý: Ở bước này, bạn có thể lựa chọn thêm chút đường đun cùng quế và trà đen luôn cũng được nhé. Nếu không dùng đường, bạn dùng mật ong thay thế nhưng dùng đến đâu cho đến đấy khi thưởng thức để tránh làm chua trà.
 

Đun quế cùng trà đen
  • Lọc bỏ bã trà, giữ lại thanh quế để trang trí
  • Dùng 3 lát cam đặt trong tách/cốc. Đổ hỗn hợp trà đen quế vừa đun vào cốc. Ủ trong 3 phút là có thể thưởng thức. Nếu không dùng cam lát, bạn dùng nước cam nhé!
  • Thêm mật ong (tùy chọn)
  • Thưởng thức ly trà ấm nóng
Trà đen cam quế là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Trong thành phần của trà đen bá tước Lady earl grey có tinh dầu Cam bergamot và hoa thanh cúc là 2 nguyên liệu giúp giảm cảm cúm được nhiều người lựa chọn. Cam lát sấy lạnh hương vị ngọt ngào, không đắng, bổ sung vitamin C tăng cường đề kháng cho cơ thể. Quế thanh cạo vỏ chứa các thành phần làm ấm, tốt cho tim mạch.

Nhớ uống trà cam quế mỗi khi bị cảm bạn nhé!

Tìm hiểu thêm
Trà đen Bá Tước Lady Earl Grey
Cam lát sấy lạnh Tôi Yêu Trà
Quế thanh cạo vỏ Yên Bái Tôi Yêu Trà
Combo Trà Cam Quế

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading