Cách làm Hồng trà sữa ấm nóng cho mùa đông không lạnh
Hãy cùng Tôi Yêu Trà học ngay cách làm Hồng trà sữa ấm nóng cho mùa đông này và hãy truyền cảm hứng này đến mọi người xung quanh bạn nhé!
Các bước làm Hồng trà sữa
- Nguyên liệu
- 3-5 gram Hồng trà (Tôi Yêu Trà chọn Hồng Trà shan tuyết)
- ½ thanh quế Yên Bái (tùy chọn)
- 500ml nước
- 250ml sữa tươi (bạn cũng có thể dùng sữa đặc, gia giảm theo sở thích cá nhân về độ ngọt)
- 30gram đường phèn (hoặc đường viên)
Hồng trà shan tuyết Tôi Yêu Trà
- Cách làm
- Cho Hồng trà shan tuyết và quế vào bình, đun sôi khoảng 1-2 phút, đợi cho đến khi có mùi thơm nhẹ của trà và quế thì tắt bếp, lọc bỏ bã trà
- Đổ trà đã nấu vào 250ml sữa tươi và dùng thìa khuấy đều
- Chuẩn bị cốc, bổ sung đường phèn hoặc đường viên tùy thích, đổ trà sữa đã làm vào cốc và thưởng thức
- Bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt theo ý thích
Một tách hồng trà sữa ấm nóng xua tan cái lạnh mùa đông
- Lựa chọn trà: Nên chọn nguyên liệu trà đen chất lượng, dư vị trà sẽ ngon và đậm đà hơn
- Không nên cho nhiều quế để tránh lấn át vị trà, chỉ cho ít để tạo hương vị quế thoang thoảng kèm, cho cảm giác ấm áp. Cái này tùy sở thích
- Thời gian ủ trà không nên quá lâu, trà nên có độ đậm vừa phải
Khi kết hợp hồng trà với sữa cũng có thể bổ sung thêm lượng canxi, chất dinh dưỡng và tăng hương vị thơm ngậy của trà. Đây là sự kết hợp thú vị mà cũng rất có lợi.
Cỏ Ngọt
Hướng dẫn pha trà
Kiến thức về trà
Oct
24
Feb
20
Nov
22
Jun
09