Hướng Dẫn Pha Trà Hoa Atiso Đỏ Hoa Hồng Ủ Lạnh (Cold Brew)

Nếu để lựa chọn loại trà hoa thích hợp ủ lạnh Cold brew nhất thì trà hoa Atiso đỏ xứng đáng dẫn đầu danh sách này. Rực rỡ và tươi mát, trà hoa Atiso đỏ hoa hồng ủ lạnh là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực.

Atiso đỏ hibiscus không chứa caffeine mà thay vào đó là nguồn vitamin C dồi dào, tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, Tôi Yêu Trà sẽ hướng dẫn các bạn làm mới thức uống mê li này bằng cách kết hợp nó với trà hoa hồng thơm ngon.


Trà hoa Atiso đỏ ủ lạnh rất hợp với mùa hè nóng nực

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà hoa atiso đỏ hoa hồng ủ lạnh

  • 4-5 bông trà hoa Atiso đỏ nguyên bông Tôi Yêu Trà
  • 2-3 nụ trà hoa hồng Pháp Tôi Yêu Trà
  • 3-4 lá cỏ ngọt (có thể thay bằng đường/ siro/ mật ong nhưng sẽ dùng sau khi ủ)
  • Bình/ấm pha trà 600-700ml nước
  • Sự kiên nhẫn nữa nhé vì trà ủ lạnh thì cần nhiều thời gian hơn là ủ nóng.

Hướng dẫn pha trà hoa atiso đỏ hoa hồng ủ lạnh

Bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu đã chuẩn bị và bỏ vào bình, thêm lượng nước và để qua đêm trong tủ lạnh (hoặc tối thiểu là trong vòng 4h đồng hồ). Với phương pháp ủ lạnh, hương vị chua nhẹ của Atiso đỏ hòa quyện với hương thơm của trà hoa hồng Pháp và vị ngọt của cỏ ngọt sẽ làm cân bằng tách trà của bạn.


Trà hoa Atiso đỏ ủ lạnh rất dễ pha chế

Thưởng thức

Bạn có thể dùng trà hoa Atiso đỏ ủ lạnh vào buổi sáng hoặc chiều đều được. Nếu muốn tạo thức uống đặc biệt hơn; bạn hãy thử tăng gấp đôi lượng hoa hồng và atiso đỏ nhằm tạo một hỗn hợp đặc rồi pha với nước có ga/ nước cốt chanh đều được. Hương vị rất sảng khoái, tái tạo năng lượng rất tốt. Có thể thêm đá lạnh tùy thích.

Với Atiso đỏ hoa hồng ủ cold brew, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-4 ngày. Chúc các bạn pha trà thành công nhé!

Cỏ Ngọt

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading