Vỏ cam tự phơi khô có để được 10 năm không?

Vỏ cam tự phơi khô có để được 10 năm không? không thể! Vỏ cam phơi nắng dù bảo quản cẩn thận cũng chỉ có thời hạn sử dụng từ hai đến ba năm, quá thời gian này khả năng hư hỏng rất cao, không nên sử dụng.
 
Vỏ cam tự phơi khô có để được 10 năm không?

Thực tế, có nhiều bạn bảo quản vỏ cam lâu ngày để làm quýt trần bì. Nhưng trên thực tế, vỏ cam không thể dùng làm vỏ quýt vì trước hết, nó tương đối dày, thứ hai là các chất dinh dưỡng bên trong khá khác biệt so với vỏ quýt và công dụng cũng khác nhau. Thông thường nên chọn vỏ cam và vỏ quýt để làm vỏ quýt.
 
Trà Vỏ Quýt Trần Bì Truyền Thống Quảng Đông 5 Năm Tuổi

Ngay cả khi vỏ quýt được làm từ vỏ cam quýt, thông thường không nên bảo quản trong nhiều năm. Loại vỏ quýt càng cũ càng tốt, thường dùng để chỉ vỏ quýt Tân Hội (Quảng Đông) thô tự nhiên và phơi khô. Những loại đã được chế biến theo cách khác, hoặc vỏ quýt thông thường, về cơ bản không có những đặc điểm như vậy, và thời hạn sử dụng thường khoảng hai hoặc ba năm.

Vỏ quýt trần bì Tân Hội có thể bảo quản được 10 năm nhưng cũng có yêu cầu tương đối cao về môi trường, kỹ năng quản lý và bảo quản. Nếu không biết nhiều về khía cạnh này thì không nên bảo quản quá lâu vì có thể gây nấm mốc, côn trùng, hư hỏng, hoặc giảm hiệu quả.
 
vỏ quýt trần bì tân hội
Trà vỏ quýt trần bì lâu năm là dược liệu cổ truyền của Trung Quốc, là đệ nhất trong tam bảo của Quảng Đông và là một trong mười vị dược liệu hàng đầu của Quảng Đông, đồng thời là sản phẩm chỉ dẫn địa lý quốc gia. Người Quảng Đông có câu thành ngữ “một hai vỏ quýt, một lạng vàng”. Đắt, không chỉ vì quý hiếm mà còn vì giá trị dược liệu cao và hương vị độc đáo của trà vỏ quýt trần bì.

Chất dinh dưỡng chính của vỏ quýt là dầu dễ bay hơi và flavonoid, dầu dễ bay hơi sẽ bay hơi chậm trong điều kiện tự nhiên, gây mất dưỡng chất. Vì vậy, nếu bảo quản vỏ quýt quá lâu sẽ giảm tác dụng.

Loại và hàm lượng chất dinh dưỡng trong vỏ quýt Tân Hội cao hơn vỏ quýt thông thường, thời gian chuyển hóa lâu hơn, năm càng già chất dinh dưỡng được chuyển hóa càng nhiều, tác dụng càng mạnh, nhưng nếu bảo quản quá lâu lâu dài thì tác dụng cũng sẽ giảm đi.

Vì vậy, vỏ quýt Tân Hội quá cũ tuy có giá trị sưu tầm cao nhưng giá trị ăn được sẽ giảm đi, đây là lý do tại sao Tôi Yêu Trà khuyên bạn nên mua vỏ quýt từ 5 đến 15 năm tuổi.

Nội dung liên quan:
Vỏ Quýt Trần Bì Là Dược Liệu Cổ Truyền Của Người Á Đông

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading