-
Bạn có biết: Làm trà Phổ nhĩ quýt (Tiểu thanh cam) rất phức tạp!
Trà Phổ nhĩ quýt (hay còn gọi là trà Tiểu thanh cam) cho đến nay đã được biết đến rộng rãi không chỉ nhờ hương vị thơm ngon mà còn bởi rất tốt cho sức khỏe. Vậy quy trình làm ra phổ nhĩ quýt như thế nào? Vì sao nó lại được cho là rất phức tạp? Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! -
Bốn mùa hái trà
Ngoài việc phân loại lá trà theo màu sắc, đối với người yêu trà, trà còn được phân loại theo sự khác biệt giữa các mùa với nhau. Trà xuân, trà hạ, trà thu, trà đông… được nhắc đến là chỉ thời kỳ thu hái. -
Tại sao trà phổ nhĩ sống uống tốt hơn phổ nhĩ chín?
Trà Phổ nhĩ có thể được chia thành trà Phổ nhĩ sống và Phổ nhĩ chín. Trong đó Phổ nhĩ sống là dòng trà truyền thống, còn Phổ nhĩ chín mới được phát triển những năm gần đây. -
Tại sao “Trà Phổ Nhĩ Càng lâu càng ngon”?
Trên thực tế, những thay đổi này trong trà Phổ Nhĩ đều là nhờ sự chuyển đổi của các thành phần hóa học chính bên trong trà, chẳng hạn như polyphenol trong trà, axit amin, các loại đường hòa tan, v.v. Thực chất của việc bảo quản là diễn ra quá trình oxy hóa chậm các loại hóa chất này. -
KHÁM PHÁ 5 LOẠI TRÀ THANH NHIỆT MÁT LÀNH CHO NGÀY NẮNG NÓNG
Vào những ngày hè nắng nóng như thế này thì không có gì tuyệt vời bằng một ly trà thảo mộc mát lành. Trà thảo mộc thơm ngon từ Tôi Yêu Trà vừa giúp bạn giải khát lại chứa những thành phần tốt cho sức khỏe của bạn vào ngày nắng nóng, giúp bạn giải nhiệt tức thì. -
Vỏ quýt trần bì chưng đường phèn trị ho, đau rát họng cực hiệu quả
Nếu bạn đang mệt mỏi vì những cơn ho khan thì đừng vội lo lắng, hãy cùng Tôi Yêu Trà thử thực hiện một thức uống bổ dưỡng mang tên quýt trần bì chưng đường phèn để góp phần nâng cao sức đề kháng của cả gia đình nhé! -
Điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của Hồng trà Nam Phi Rooibos
Lợi ích dinh dưỡng chủ yếu của Hồng trà Nam Phi Rooibos nằm ở hàm lượng chất chống oxy hoa phong phú và là nguồn cung một số polyphenol độc đáo, bao gồm cả aspalathin. Những hợp chất này có thể giúp chống lại tác hại của các gốc tự do gây ra các bệnh như tiểu đường, tim mạch hoặc khả năng liên quan đến ung thư. -
10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà xanh
Trà xanh có tốt cho bạn hơn trà đen không? Nó có chứa caffeine và nó có thể giúp tránh khỏi bệnh tật không? Hãy cùng các chuyên gia tại Tôi Yêu Trà khám phá về 10 lợi ích sức khỏe nổi bật của trà xanh bạn nhé. -
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc
Bạn muốn biết tại sao nhấm nháp một tách trà hoa cúc nóng có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn? Hãy cùng Tôi Yêu Trà khám phá những lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà hoa cúc bạn nhé. -
Ngày xuân nói chuyện thưởng trà
Thưởng trà đầu xuân tựa một thú tiêu dao, như tìm về sự an ổn trong tâm hồn. Giữa cái ấm áp giao tình ấy còn gì hợp hơn là ngồi quây quần bên chén trà, kể những câu chuyện đời thường dung dị, nghe nảy nở những hi vọng và chờ mong về một năm tốt lành. -
Những loại trà tốt để uống vào mùa đông?
Uống trà gì là tốt cho sức khỏe vào thời điểm này trong mùa đông? Vào các mùa khác nhau, việc uống trà có những đặc điểm khác nhau. Chỉ có lựa chọn đúng loại trà phù hợp mới có thể đóng vai trò giữ gìn sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Tôi Yêu Trà xem loại trà nào tốt nhất nên uống vào mùa đông. -
Chế biến bạch trà shan tuyết, rất ít công đoạn nhưng lại tốn nhiều nhân lực.
“Ba trắng” là yêu cầu đầu tiên cho nguyên liệu tươi dùng sản xuất bạch trà, đó là chồi, lá đầu tiên và lá thứ hai đều phải được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ, mịn màu trắng.