Các lưu ý khi chọn mua trà vỏ quýt lâu năm

Nếu bạn đang quan tâm tới trà vỏ quýt trần bì, thì độ tuổi trà là một yếu tố quan trọng. Vỏ quýt tốt trải qua thăng trầm của thời gian càng có giá trị cao. Nếu bạn tự mua về uống thì cần lưu ý những điểm sau về độ tuổi của trà vỏ quýt:
 
độ tuổi của trà vỏ quýt
Nếu bạn tự mua về uống thì cần lưu ý những điểm sau về độ tuổi của trà vỏ quýt
 

1. Nắm được đặc điểm cơ bản của vỏ quýt trần bì

Vỏ quýt trần bì: Vỏ của quả quýt trần bì được trồng lâu năm và thu hái chế biến vào tháng 12 hàng năm, được phơi nắng hoặc sấy khô, bảo quản và ủ truyền thống trên ba năm, được gọi là vỏ quýt trần bì.

Giá trị của vỏ quýt lâu năm là sự lão hóa, là một quá trình chuyển hóa vật chất.

Vỏ quýt trần bì rất giàu ba chất hoạt tính, tinh dầu dễ bay hơi, polysaccharid và flavonoid.

Ba chất chính thay đổi linh hoạt, ví dụ, thành phần của tinh dầu dễ bay hơi của các phân tử nhỏ sẽ giảm, và thành phần của dầu dễ bay hơi của các phân tử lớn sẽ tăng lên tương đối, ngoài ra limonoid sẽ bị khử dần bởi quá trình oxy hóa không khí. Do đó, vỏ quýt trần bì ít tuổi có vị hơi đắng., Chua, vị đắng của vỏ quýt già sẽ giảm đi tương đối, để càng lâu thì càng thơm, càng ngọt, thơm, dịu, vỏ quýt lâu năm-già thì giá trị càng cao.
 

2. Nắm được đặc điểm của khu vực sản xuất trà vỏ quýt

Vỏ quýt trần bì cũng được chia thành chất lượng cao và chất lượng thấp.
 
chọn mua trà vỏ quýt lâu năm
trà vỏ quýt là đệ nhất trong tam bảo của Quảng Đông

Trà vỏ quýt trần bì lâu năm là dược liệu cổ truyền của Trung Quốc, là đệ nhất trong tam bảo của Quảng Đông và là một trong mười vị dược liệu hàng đầu của vùng nay, đồng thời là sản phẩm chỉ dẫn địa lý quốc gia. Người Quảng Đông có câu thành ngữ “một hai vỏ quýt, một lạng vàng”. Đắt, không chỉ vì quý hiếm mà còn vì giá trị dược liệu cao và hương vị độc đáo của trà vỏ quýt.

Tại Quảng Đông có khu nông nghiệp được quy hoạch riêng cho đặc sản trà vỏ quýt. Khu vực sản xuất đầu tiên còn được gọi là khu vực sản xuất lõi, được dùng để chỉ một hình tròn có đường kính khoảng 2 km với tháp Xinhui Xiongzi là trung tâm, đây là các khu vực sản xuất vỏ quýt cao cấp truyền thống, các loại quả có múi ở đây diện tích nhìn chung nổi bật, hàm lượng tinh dầu cũng là loại tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Làng Meijiang: Là vùng sản xuất quýt trà vỏ quýt nổi tiếng và được mệnh danh là "quê hương của quýt", quýt được sản xuất ở Meijiang có màu sáng bóng, hương vị tươi mát và dược tính tốt. 
 
chọn mua trà vỏ quýt lâu năm
Hình ảnh trà vỏ quýt Quảng Đông 5 năm tuổi truyền thống tại Tôi Yêu Trà


Vì nguồn nguyên liệu khan hiếm nên trên thị trường có rất ít thương hiệu trà vỏ quýt trần bì sản xuất vỏ quýt Meijiang. Tôi Yêu Trà biết đến vỏ quýt Quảng Đông, vỏ quýt trần bì 2012 của họ và vỏ quýt Năm 2008. Đặt 2 hình ảnh để so sánh.

Hồng Trà

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading