Năm mới, hãy chuẩn bị cho mình một ít trà

Vào một buổi sáng mùa xuân, hãy pha một tách trà ấm, ngồi trên chiếc ghế xích đu và lắc lư nhẹ nhàng.
 
Vào một buổi sáng mùa xuân, hãy pha một tách trà ấm, ngồi trên chiếc ghế xích đu và lắc lư nhẹ nhàng.
Bạn chỉ mất vài phút, thậm chí vài giây để thiền và nhâm nhi tách trà, để bản thân được tự do và tâm hồn trút bỏ những muộn phiền.

Uống trà có thể loại bỏ ưu phiền và khói bụi, giúp tinh thần thư thái và tĩnh lặng, đầu óc minh mẫn. Nó được mệnh danh là "thức uống lành mạnh nhất" trong thế kỷ 21.

Trà đã trở thành sự đồng thuận của người uống vì giàu hàm ý, dưỡng sinh, uống trà để bồi bổ cơ thể.

Cuộc sống luôn mặn mà hơn khi có trà.

Bạn chỉ mất vài phút, thậm chí vài giây để thiền và nhâm nhi tách trà, để bản thân được tự do và tâm hồn trút bỏ những muộn phiền.

Trong thế giới của trà, uống trà sẽ làm cho thời gian chậm lại, bởi vì thời gian uống trà rất thú vị.

Uống trà, nếm trà, ăn trà trong thời gian dài, nhất là khi uống trà đã pha chế hoặc sau khi nếm trà sẽ sinh ra cảm giác sảng khoái, vui vẻ, hạnh phúc, thư thái.

Theo quan điểm khoa học, bản thân các nguyên tố vi lượng có trong trà có thể thúc đẩy cơ thể con người tiết ra các hormone hạnh phúc, làm cho tinh thần sảng khoái và vui vẻ.

Hầu hết những người thích uống trà đều có thể duy trì tâm trạng vui vẻ, hiểu biết đúng đắn về cuộc sống và tâm trạng thoải mái khi ở trong môi trường uống trà.

Nhà văn Lỗ Tấn từng nói: "Có trà ngon, uống trà ngon là một loại 'phúc'".

Trên thực tế, cách đơn giản nhất là gạt những vấn đề nhỏ nhặt sang một bên trong khi uống trà.

Một số người thích uống trà mà không làm gì cả và để đầu óc trống rỗng, bởi vì trà có thể làm sạch tâm hồn và giúp đầu óc minh mẫn hơn.

Thời gian để uống trà là lúc thưởng thức thời gian của một người, thời gian của bạn như trôi chậm lại trong hương trà và nhip điệu của trà, và tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống đang đặt trước mặt bạn.

Một chút trà, một cái ấm, một nơi yên tĩnh, chầm chậm theo nhịp điệu của chén trà, và nhìn thấy thế giới lấp lánh như sương nước, đọng lại và trôi đi.

Một cuộc sống bình phàm là một sự thanh lịch vô hạn.

Những ngày đơn giản, hãy dùng những suy nghĩ để ghi lại tiếng cười và sự buồn tẻ.

Thưởng thức một tách trà và chờ đợi những ngày buồn tẻ.

Cuộc sống là sống, được và mất, và cuối cùng, điều duy nhất có thể an ủi thực sự không gì khác hơn là chỉ xin một chén trà nóng.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của bạn quá bận rộn và cuộc sống của bạn có một chút cay đắng, tốt hơn là nên tạm dừng lịch trình bận rộn của bạn, vui vẻ giữa những khó khăn và uống một tách trà.


 

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading