Những Ưu điểm của bộ ấm pha trà thủy tinh

Bộ ấm pha trà thủy tinh không chỉ đẹp, sang trọng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bộ trà thủy tinh đặc biệt trong suốt để pha các loại trà chất lượng cao, búp và lá đang nở hoa trong bộ trà trông rất bắt mắt. Sau đây Tôi Yêu Trà xin giới thiệu qua một số ưu điểm khi sử dụng ấm pha trà thủy tinh.
 
Những Ưu điểm của bộ ấm trà thủy tinh

Chế tác Bộ trà thủy tinh thường được trộn với cát chứa thạch anh, đá vôi và tro soda, sau đó nấu chảy và tạo thành ở nhiệt độ cao, sau đó được hoàn thiện bằng cách làm mát. Bộ ấm trà thủy tinh có nhiều loại khác nhau như thủy tinh pha lê, thủy tinh không màu, thủy tinh ngọc bích, thủy tinh venus, thủy tinh sữa, v.v. 

Bộ bình trà thủy tinh có nhiều hình thức và kích cỡ khác nhau và chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như ấm pha trà thủy tinh, tách trà thủy tinh, cốc trà thủy tinh, bộ lọc trà thủy tinh, bình trà thủy tinh, v.v. Vì vậy, để sử dụng tốt hơn bộ ấm chén thủy tinh, trước tiên chúng ta phải nắm bắt được những ưu và nhược điểm của chúng.
 

Vẻ ngoài rực rỡ

Thủy tinh vừa trong suốt vừa dễ uốn nắn tạp kiểu. Nhờ đó, khi qua tay các nghệ nhân bộ ấm trà thủy tinh có nhiều hình thức và độ sáng lấp lánh.
 
Những Ưu điểm của bộ ấm trà thủy tinh
 

Pha trà có thể nhìn thấy cốt trà

Bộ ấm trà thủy tinh có kết cấu trong suốt. Khi pha trà, chúng ta có thể quan sát theo bản năng tư thế tinh tế của lá trà nổi trong cốc, cũng như màu sắc sống động của nước trà.
 

Giữ hương vị trà rất tốt

Bề mặt Bộ trà thủy tinh có mật độ cao, độ xốp nhỏ, độ hút nước thấp và chúng sẽ không hấp thụ các hương vị khác ngay cả khi pha các loại trà khác nhau.
 

Thuận tiện và thiết thực

Bộ ấm trà thủy tinh rất tiện lợi và dễ sử dụng. Không giống như bộ ấm trà gốm Tử Sa, bộ trà thủy tinh không cần gia vị trước khi sử dụng. Một bộ ấm trà thủy tinh có thể dùng để pha nhiều loại trà khác nhau, rất đơn giản và tiện lợi.
 

Dễ dàng để làm sạch

Bộ ấm trà thủy tinh dễ dàng vệ sinh sau khi pha trà, hương vị không lưu lại trên bộ trà. Bề mặt nhẵn và dễ làm sạch, vi trùng và bụi bẩn không thể dễ dàng phát triển trên thành cốc. Bộ ấm pha trà thủy tinh trong suốt nên chúng ta có thể dễ dàng xác định chúng có sạch hay không.
 
Những Ưu điểm của bộ ấm trà thủy tinh

 

Chi phí thấp hơn

Do được sản xuất từ nguyên liệu có thể tái chế nên bộ trà thủy tinh có giá thành phải chăng. Chi phí thường thấp hơn so với các bộ ấm trà khác và việc mua một bộ rất đơn giản.
 

Nhược điểm kết cấu dễ vỡ

Bộ ấm trà thủy tinh rất dễ vỡ nên có thể bị hư hỏng do sơ ý trong quá trình vận chuyển, thời gian pha hay rửa bộ ấm trà.
 

Mẹo Sử Dụng Bộ Trà Thủy Tinh

Làm Sạch Bộ Trà Thủy Tinh Trước Khi Sử Dụng

Đối với những bộ ấm trà thủy tinh mới mua về , chúng ta nên vệ sinh cẩn thận trước khi sử dụng. Chúng ta có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng để tẩy rửa. Một mặt, nó có thể loại bỏ vi khuẩn sinh ra trong quá trình sản xuất. Mặt khác, nó còn có thể khử mùi hôi từ bộ ấm trà thủy tinh mà không ảnh hưởng đến hương vị của trà.

Bộ ấm trà thủy tinh trước khi pha trà

Mặc dù hiện nay hầu hết các bộ ấm trà thủy tinh đều được làm bằng thủy tinh borosilicate cao có thể chịu được nhiệt độ cao, nhưng mỗi sản phẩm thủy tinh đều có giới hạn gia nhiệt riêng. Nó rất dễ bị hỏng nếu chênh lệch nhiệt độ dao động quá nhiều, đặc biệt nếu chênh lệch nhiệt độ cao vào mùa đông. Vì vậy, nên rửa ấm pha trà bằng nước trước khi sử dụng, để ấm quen dần với nước sôi.
 
Những Ưu điểm của bộ ấm trà thủy tinh
 

Làm sạch bộ ấm trà thủy tinh sau khi pha trà

Là một người đam mê trà, chúng ta không được lười biếng trong việc vệ sinh bộ ấm trà, đặc biệt là bộ ấm trà thủy tinh. Chọn bộ ấm trà thủy tinh là vì chúng ta thích sự trong suốt của nó. Nếu chúng ta không chăm sóc bộ ấm trà của mình thường xuyên, rất dễ để lại vết ố trà hay thậm chí là mùi lạ, không chỉ làm mất đi vẻ ngoài bắt mắt mà còn ảnh hưởng đến quá trình pha trà sau này. Bộ ấm chén bằng thủy tinh dễ dàng vệ sinh. Chúng có thể được rửa trực tiếp bằng nước. Nếu bộ ấm trà có vết trà, kem đánh răng sẽ rất hữu ích. Sau khi làm sạch, các vết nước nên được lau khô bằng khăn mềm, sau đó cho vào két sắt cho đến khi khô.

Xử lý cẩn thận

Bộ ấm trà thủy tinh mỏng manh và dễ bị hư hỏng hoặc vỡ. Thủy tinh trở nên trơn hơn khi bị ướt, vì vậy trong quá trình sử dụng và vệ sinh bộ ấm trà thủy tinh, chúng ta nên cầm nắm cẩn thận, tránh va chạm với các vật cứng khác, tránh va chạm với các bộ ấm trà thủy tinh khác.

Tôi Yêu Trà

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading