Uống trà mang lại cho chúng ta sự bình yên và thư thái

“Tôi thích ở nhà một mình, pha một ấm trà ngon, đọc một cuốn sách mình thích, cứ yên lặng như vậy dạo chơi trong câu chuyện của người đời, trưởng thành trong một thế giới khác của mình. Đây chính là cuộc sống mà tôi mong muốn, là một loại tịch mịch không bi thương cũng không ồn ào, một loại thoải mái rất tĩnh mịch. Cô độc chưa chắc đã đau thương, không phải vậy sao?”
 
Tôi thích ở nhà một mình, pha một ấm trà ngon, đọc một cuốn sách mình thích, cứ yên lặng như vậy dạo chơi trong câu chuyện của người đời, trưởng thành trong một thế giới khác của mình.
Một chén trà, một quyển sách, một ngày an yên

Thỉnh thoảng đọc sách uống trà, thỉnh thoảng ngồi im ngắm nhìn cảnh vật, ngày tháng trôi qua chậm rãi. Tôi không đạt được nhiều, nhưng tôi tìm thấy con người bình thường và chân chính đã đánh mất từ ​​lâu của mình.

Cảnh giới cao nhất của cuộc đời không phải là bám víu vào ham muốn, mà là thả trôi từng tấc thời gian với trái tim bình yên và nông cạn, tận hưởng từng hương thơm ấm áp bên chén trà, và sống một cuộc sống giản dị và tinh tế.

Trà có sắc thái, ấm lạnh, con người có thăng trầm, vui buồn. Và hãy uống một tách trà, để mọi buồn vui cùng lá trà lắng xuống, không còn lo âu.

Mỗi lần gặp được một tách trà ngon, giống như gặp đúng người, hẳn là tình cờ, trong lòng cứ thầm cầu mong sớm muộn gì cũng có được một món ngon.

Cuộc sống là như vậy, hạnh phúc nào rồi cũng sẽ qua đi, buồn phiền cũng sẽ qua đi. Vì vậy, đừng chăm chăm vào một thứ hay một người, cuối cùng tất cả sẽ ra đi.

Khi duyên cùng nhau thì tụ lại, khi duyên tan đi thì tan, đừng bám vào khổ đau, đừng níu giữ hạnh phúc, đừng than khóc quá khứ, đừng tham lam tương lai, hãy sống an lạc mỗi ngày với một tâm trí bình yên.

Một bông hoa nở, một bông hoa rơi. Núi này sông dài nước xa, dù sâu bao nhiêu nỗi nhớ cũng sẽ cạn, dù đẹp đến đâu hoa cũng héo tàn. Ngay cả núi xanh, nước xanh cũng sẽ có ngày vĩnh viễn im lặng, chưa nói đến tình yêu trên thế gian này.

Người thích bạn mang lại cho bạn sự ấm áp và can đảm; người bạn thích khiến bạn học cách yêu thương và tự chủ.

Bất kể ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là một loại nhân duyên, người tốt khiến bạn tốt hơn, người xấu khiến bạn học cách tha thứ.

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading