Hướng dẫn cách pha trà hoa hồng trị cảm đơn giản

Trà nụ hoa hồng được biết đến với rất nhiều công dụng, Từ nhiều thế kỷ trước con người đã biết sử dụng hoa hồng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Cho đến nay ngoài việc sử dụng hoa hồng để chiết xuất các loại nước hoa hoặc tinh dầu, nhiều người còn chế biến hoa hồng trở thành thứ đồ uống được ưa chuộng.
 

Chuẩn bị

  • 3gr nụ hoa hồng khô (tương ứng 6-7 nụ)
  • 1 túi trà lọc
  • 10 gram gừng
  • 15 ml mật ong
  • 2-3 lát chanh tươi
  • 300 – 500 ml nước nóng

Cách pha trà hoa hồng trị cảm cúm

  • Bước 1: Rửa sạch gừng, cạo bớt vỏ, thái lát mỏng
  • Bước 2: Chuẩn bị nước đun sôi, rót vào ấm nhỏ và ngâm trà túi lọc trong 2 phút.
  • Bước 3: Lấy túi trà ra, thêm gừng đã thái lát, nụ hoa hồng vào và để ngấm trong 8 - 10 phút. Nếu không thích lẫn hoa và gừng vào trà, bạn nên dùng dụng cụ lọc trà nhé!
  • Bước 4: Rót trà ra ly, thêm chút mật ong và khuấy đều, có thể thêm vài lát chanh nếu thích. Bạn nên thưởng thức khi trà còn ấm nóng để có công dụng tốt hơn điều trị cảm cúm.
  • Mách nhỏ: Bạn cũng có thể pha trà hoa hồng "siêu tốc" bằng cách rửa sạch hoa hồng, để ráo nước, sau đó cho hoa và gừng vào tách, tráng với nước ấm rồi cho tiếp nước sôi, đậy nắp để 3 phút cho trà ngấm thì thêm chút mật ong vào và thưởng thức.
  • Để thưởng trà, bạn cũng có thể dùng kèm mứt hoặc hoa quả sấy, kẹo lạc đều rất hợp vị.
Minh Khuê

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading