Hướng dẫn cách pha nước chanh hoa đậu biếc biến đổi màu thần kỳ
Hoa đậu biếc hay còn có tên mỹ miều là lam hồ điệp hay dân gian hơn là hoa đậu bướm. Màu xanh của hoa đậu biếc không chỉ thu hút người nhìn mà còn quyến rũ cả những người yêu thích nấu nướng, pha chế.
Trong ẩm thực, hoa đậu biếc phổ biến nhất là được sử dụng để làm Trà. Trà hoa đậu biếc được chứng minh là một trong những loại có chất chống oxy hóa cao, giúp người dùng lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân, tốt cho da, tóc…
Trong ẩm thực, hoa đậu biếc phổ biến nhất là được sử dụng để làm Trà. Trà hoa đậu biếc được chứng minh là một trong những loại có chất chống oxy hóa cao, giúp người dùng lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân, tốt cho da, tóc…
Hướng dẫn pha trà hoa đậu biếc với nước chanh và hoa quả
Bên cạnh đó, nước ủ trà hoa đậu biếc còn được ứng dụng vào các món ăn để tạo ra màu xanh vô cùng bắt mắt. Có thể kể đến như xôi hoa đậu biếc, thạch hoa đậu biêc, bánh trung thu hoa đậu biếc, bánh kem hoa đậu biếc…
Điều kỳ diệu là trà hoa đậu biếc sẽ đổi màu sắc từ xanh sang hồng, tím hoặc các màu ombre cực kỳ bắt mắt và thu hút nhờ vào sự thay đổi độ PH của nó. Cũng chính màu xanh ấy đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người làm ra các món đồ uống khác nhau từ trà hoa đậu biếc.
Hãy cùng Tôi Yêu Trà học cách pha nước chanh hoa đậu biếc biến đổi màu thần kỳ rất đơn giản bằng công thức dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay cho mà xem!
Nguyên liệu
- 5 cốc nước lọc, đầy, chia đều
- 1 chén đường nâu, hoặc chất tạo ngọt
- 1/2 chén hoa đậu biếc khô
- Nước cốt chanh (khoảng 5-6 quả chanh)
Nguyên liệu làm nước chanh hoa đậu biếc
Hướng dẫn làm nước chanh hoa đậu biếc thần kỳ
- Kết hợp 3 cốc nước lọc với đường và hoa đậu biếc vào nồi nhỏ. Đun nhỏ lửa, khuấy đều.
- Tắt bếp, đậy vung và ủ trong 10 phút.
- Lọc bỏ bã hoa đậu biếc, giữ lại phần nước như một loại siro sau khi ủ. Để nguội
- Dùng cốc/ lọ thủy tinh: Đổ 2 cốc nước lọc + ½ nước chanh kết hợp với nhau, thêm đá lên trên
- Đổ siro hoa đậu biếc vừa lọc vào cốc, đổ đầy khoảng 2/3 cốc, sau đó đổ ½ nước chanh còn lại lên trên và xem điều kỳ diệu xảy ra! Trường hợp chanh gặp siro, màu sẽ chuyển từ màu xanh sang màu hồng. Khuấy để kết hợp hai hỗn hợp cho đến khi màu hồng trong suốt và thưởng thức!
Đổ siro hoa đậu biếc và nước chanh lên trên
Nước chanh hoa đậu biếc vô cùng thú vị bắt mắt
Quả rất đơn giản phải không các bạn. Nguyên liệu cũng rất quen thuộc nữa chứ! Chúc các bạn thành công nhé!
Tìm hiểu thêm:
Mua trà hoa đậu biếc ở đâu
Các món ngon làm từ hoa đậu biếc
Công dụng của trà hoa đậu biếc
Cách pha trà hoa đậu biếc
Minh Khuê tổng hợp.
Tìm hiểu thêm:
Mua trà hoa đậu biếc ở đâu
Các món ngon làm từ hoa đậu biếc
Công dụng của trà hoa đậu biếc
Cách pha trà hoa đậu biếc
Minh Khuê tổng hợp.
-
Trà Hoa đậu biếc
Danh mục tràTheo Y Học Cổ Truyền Phương Đông, Trà Hoa Đậu Biếc hay còn được gọi với cái tên thân thương Trà Lam Hồ Điệp với màu tim tím đặc trưng. Đây cũng là một trong những loài hoa bền bỉ sống được chung với những đợt nắng hạn gay gắt. Trà hoa đậu biếc là một trong những loại trà có sắc màu huyền bí nhưng không kém phần nổi bật. Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, trà hoa đậu biếc được biết đến với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ cùng hàng loạt các lợi ích như: tăng cường trí não, giảm lo lắng và hạ sốt... Một ly trà hoa đậu biếc rất thích hợp khi bạn muốn có chút thay đổi trong cuộc sống. Trà còn được sử dụng như một chất tạo màu tự nhiên bắt mắt. Đóng gói: - Túi 50gr: 75,000₫ còn 69,000₫ - Hũ thủy tinh: 95,000₫ còn 85,000₫69,000đ
Hướng dẫn pha trà
Kiến thức về trà
Oct
24
Feb
20
Nov
22
Jun
09