Phổ nhĩ quýt loại trà thượng hạng để uống vào mùa đông

Phổ nhĩ quýt là loại trà thượng hạng để uống vào mùa đông. Trà phổ nhĩ quýt có vị ngọt, tính ấm, có thể bồi bổ cơ thể tráng dương, phổ nhĩ quýt rất giàu đạm và đường, thanh nhiệt, làm ấm bụng, nâng cao khả năng chống lạnh của cơ thể, đồng thời còn giúp tiêu hóa, khử đàm. 
 
Phổ nhĩ quýt loại trà thượng hạng để uống vào mùa đông
Phổ nhĩ quýt loại trà thượng hạng để uống vào mùa đông

Vào mùa đông lạnh, cơ thể dễ xảy ra “phế khí, tổn thương thân thể”, xuất phát từ phổi mà ra. Nếu phổi không được dưỡng khí tốt sẽ dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột và hô hấp. Vì thế, để tránh hanh khô và phòng phế khí, ta phải dưỡng ẩm cho phổi.

Loại trà được gợi ý nhiều nhất là trà phổ nhĩ quýt. Vỏ quýt non trong trà có tính ôn, có tác dụng dưỡng âm, dưỡng phổi và điều hòa ga khí, dưỡng dạ dày. Mùi hương thơm nồng nhưng thanh tao sẽ khiến tâm trạng bạn sảng khoái, thông suốt, vui vẻ.
 
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà phổ nhĩ quýt có thể làm giảm mỡ máu và bệnh tim. Tai biến mạch máu não và tim mạch là những bệnh thường gặp nhất vào mùa đông, vì vậy những người cao tuổi mắc bệnh tim mạch và mạch máu não thường uống một tách trà phổ nhĩ quýt ấm vào mùa đông không chỉ có tác dụng làm ấm cơ thể mà còn có vai trò phòng chống bệnh tật.
 
Ngoài ra, dùng trà phổ nhĩ quýt súc miệng hoặc uống trực tiếp cũng có thể phòng ngừa bệnh cúm, cũng rất cần thiết trong mùa đông. Uống trà phổ nhĩ quýt còn có tác dụng độc đáo trong việc ngăn ngừa loãng xương và giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư da, nhờ đó mà trà phổ nhĩ quýt được nhiều đối tượng quan tâm hơn. Vì trà phổ nhĩ quýt là loại trà lên men, có tính kích ứng yếu, đặc biệt phù hợp với những người có cơ địa và dạ dày yếu.
 
Phổ nhĩ quýt loại trà thượng hạng để uống vào mùa đông
Sự kết hợp của đặc biệt của quýt đặc sản Quảng Đông và trà Phổ nhĩ Vân Nam
 
Khi uống trà phổ nhĩ quýt nên kiểm soát lượng trà từ 3 đến 5 gam, lưu ý uống nóng, uống tươi là tốt nhất, nếu để lâu sẽ giảm dinh dưỡng và mùi vị...

Trà phổ nhĩ quýt có vị nhẹ, tương đối ít gây kích ứng lá lách và dạ dày, và cũng có thể làm giảm gánh nặng của các chất béo lên hệ tiêu hóa. Vỏ quýt là loại quýt đặc sản ở Tân Hiệp, Quảng Đông, có tác dụng bổ tỳ vị, hóa đờm, giải cảm, lưu lại mùi thơm, giảm tác dụng phụ, giảm nôn mửa. Sự kết hợp của đặc biệt của quýt Quảng Đông và trà Phổ nhĩ Vân Nam, rất được thị trường ưa chuộng trong những năm gần đây.
 
Phổ nhĩ quýt kết hợp vỏ quýt trần bì: Một phương pháp khác là pha trà phổ nhĩ quýt trong 10 giây để rửa trà, lọc bỏ tạp chất, sau đó cho một vài miếng vỏ quýt trần bì vào ủ cùng. hương thơm đậm đà của phổ nhĩ quýt, có dư vị ngọt ngào, thích hợp nhất để uống vào mùa thu đông.
 
Chúy ý: Những người thường cơ thể ốm yếu hoặc nhạy cảm hơn, ăn ngủ kém và cơ thể yếu, thì nên uống ít hoặc không uống trà vào buổi tối.

Xem thêm: Vỏ Quýt Trần Bì Là Dược Liệu Cổ Truyền Của Người Á Đông

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading