Siêu hấp dẫn 3 công thức biến tấu từ trà Atiso đỏ

Bạn thường dùng Atiso đỏ (Roselle) như thế nào? Chắc hẳn để trả lời cho câu hỏi này thì đa phần chúng ta sẽ nghĩ đến Trà hoa Atiso đỏ - một loại trà thảo mộc với màu sắc rực rỡ, cuốn hút ta ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhưng bạn biết không, Atiso đỏ linh hoạt hơn thế rất nhiều. Tôi Yêu Trà mời các bạn cùng tham khảo những công thức chế biến trà atiso đỏ thú vị dưới đây nhé! Chắc chắn, bạn sẽ mua ngay một ít Atiso đỏ về để thử tài bếp núc của mình đấy!

Nước ép Atiso đỏ

Có một cách tuyệt vời để làm ra nước ép Atiso đỏ (kèm thêm một số loại gia vị) để có hương vị như rượu táo, uống nóng hoặc lạnh đều được. Hãy lưu ý rằng, đây là một loại thức uống cô đặc và bạn có thể pha loãng bao nhiêu tùy thích nhé!
 

Nước ép cô đặc Atiso đỏ

Nguyên liệu làm nước ép Atiso đỏ

  • 4 cốc hoa Atiso đỏ khô (bạn có thể chọn loại nguyên bông hoặc tách cánh. Loại nguyên bông sẽ giúp bạn có thể trang trí sản phẩm của mình nữa đấy)
  • 6 cốc nước
  • 1 chén đường
  • 1 thìa đinh hương
  • 1 thìa tiêu
  • 3 mảnh quế
  • 1 cốc nước cam
  • 2 thìa nước cốt chanh

Cách làm nước ép Atiso đỏ

  • Đun sôi trà Atiso đỏ và hạ nhiệt, để nhỏ lửa trong 15 phút. Sử dụng một miếng vải hoặc dụng cụ để lọc nước trà.
  • Kết hợp nước trà Atiso đỏ vừa lọc với hạt tiêu và đường cùng các gia vị với nhau rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút nữa
  • Tiếp tục lọc một lần nữa sau đó kết hợp thêm với nước cam và canh.

Thưởng thức nước ép Atiso đỏ

Bạn có thể dùng nước ép nóng cho mùa đông và lạnh và mùa hè. Tùy vào sở thích, bạn có thể pha thêm nước để làm loãng nước ép cô đặc này, nhất là khi bạn sử dụng nó cho mùa hè mát lạnh.

Món Atiso đỏ nhồi

Trong công thức này, những chiếc bánh tart Atiso đỏ được sử dụng để thay thế cho quả nam việt quất để làm món nhồi thuần chay bởi chúng có vị thực sự giống nhau
 

Atiso đỏ nhồi

Nguyên liệu làm Atiso đỏ nhồi

  • 2 ly đài hoa Atiso đỏ khô, bỏ vỏ hạt và xắt nhỏ
  • 1 chén hồ đào, xắt nhỏ
  • ½ Chén dầu ô liu
  • ½ Chén mật ong
  • 1 chén hành tây, thái nhỏ
  • 1 chén cần tây, thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương
  • 1 muỗng cà phê cây xô thơm
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
  • ¾ cốc nước dùng
  • 2 phần bánh mì mềm

Cách làm Atiso đỏ nhồi

  • Làm nóng lò ở 350 ° F.
  • Kết hợp Atiso đỏ, hồ đào và mật ong với nhau. Để qua một bên.
  • Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo trên lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm hành tây và cần tây và xào cho đến khi hành tây có độ trong mờ, xào khoảng 5-10 phút.
  • Thêm vào muối và các loại thảo mộc, và sau đó cho thêm nước dùng. Đun nhỏ lửa rồi thêm vào vụn bánh mì và hỗn hợp vừa trộn gồm Atiso đỏ, hồ đào và mật ong.
  • Đặt hỗn hợp vào 1 đĩa nướng có dầu và nướng bọc trong 30 phút. Bỏ phần bọc nướng và tiếp tục nướng thêm 20-30 phút nữa, hoặc cho đến khi mặt trên của món ăn trên trở nên nâu và giòn. Ăn nóng.

Bánh tart Atiso đỏ

Atiso đỏ là sự thay thế tuyệt vời cho các loại trái cây chua. Ở đây, đài hoa Atiso đỏ khô được đun trong đường và gia vị để tạo ra một loại bánh tart tuyệt vời.


Bánh tart Atiso đỏ

Nguyên liệu làm bánh tart Atiso đỏ

  • 1½ chén đường
  • 1 muỗng bột
  • ½ Muỗng cà phê quế
  • 1/3 cốc nước
  • 4 ly roselle calyces, vỏ hạt bỏ đi và cắt nhỏ
  • ½ Muỗng cà phê chiết xuất chanh
  • 2 muỗng canh bơ
  • ½ Chén hồ đào, nướng và cắt nhỏ
  • Vỏ bánh tart

Cách làm bánh tart Atiso đỏ

  • Trộn đường, bột và quế với nhau trong nồi và thêm bột vào nước. Đun sôi trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy. Thêm vào Atiso đỏ, đậy nắp và nấu cho đến khi mềm, trong khoảng 20-40 phút.
  • Tắt bếp, đánh kem trong chiết xuất chanh và bơ. Khuấy cùng hồ đào và để sang 1 bên
  • Làm nóng lò ở 375 ° F.
  • Làm vỏ bánh tart, và chia thành 6 phần bằng nhau. Cuộn từng vòng thành một vòng 6½ và đặt vào 4½ chảo tart. Uốn các cạnh. Làm sẵn lớp vỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi chúng bắt đầu có màu nâu. Lấy ra khỏi lò và để nguội.
  • Chia phần bánh đã trộn ở trên thành sáu phần bằng nhau và đặt từng phần vào lớp vỏ bánh. Quay trở lại lò nướng và nướng thêm 30 phút nữa. Chờ bánh nguội và thưởng thức.

Trên đây là những công thức chế biến hoa Atiso đỏ rất thú vị mà Tôi Yêu Trà đã sưu tầm được. Các bạn có công thức nào thì hãy chia sẻ thêm với chúng mình nhé!
Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn pha trà hoa Atiso đỏ giải nhiệt ngày hè

© Bản quyền thuộc về Tôi Yêu Trà

Địa chỉ: Tòa CT14A1, KĐT. Ciputra, Võ Chí Công, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

loading